Với nhiều thông tin trên Twitter từ Joe Belfiore, người dùng đã cơ bản hiểu rằng Windows Phone đã chính thức chết, và nếu có sống lại nó sẽ là một tương lai rất xa vời.

Joe Belfiore – Phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Windows khẳng định sẽ không còn bản cập nhật phần mềm lớn nào, tính năng mới, phần cứng mới nào dành cho Windows Phone nữa.

Trong khi các fan của Windows Phone vẫn hy vọng về những bản cập nhật cho nền tảng này để mang lại luồng gió mới cho hệ điều hành, và bây giờ mọi chuyện đã rõ ràng, Windows Phone chuyển sang dạng dịch vụ chỉ sửa các bugs, cập nhật các gói bảo mật cho người dùng.

Nền tảng Windows Phone gần như đã chết hơn 1 năm nay với không còn những cập nhật lớn nào cả, cùng đó là hàng tá những ứng dụng trên cửa hàng cũng không có thêm những cập nhật nào nữa, nhưng Microsoft hoàn toàn phủ nhận thông tin trên.

Belfiore gần đây phủ nhận việc ông chuyển sang Android tương tự như Bill Gates, việc chuyển sang dùng Android có vẻ như là bước đầu ngay từ những người điều hành để dần lãng quên Windows Phone, cùng đó là tập trung hơn vào các mảng đông người dùng hơn, cải thiện nó bằng khả năng vốn có của mình ví dụ gần đây nhất là việc mang Edge lên iOS và Android.

Ông Belfiore cũng tiết lộ lý do duy nhất khiến Microsoft ngừng phát triển nền tảng này chính là khó khăn trong việc tìm kiếm lập trình viên viết các ứng dụng cho smartphone của họ. Microsoft đã từng thuê rất nhiều công ty để làm việc đó, thậm chí đích thân họ đã “tự xử” khi những người khác không thể hoặc không muốn giúp họ.

Tuy nhiên các lập trình viên không muốn đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc phát triển các ứng dụng cho Windows Phone. Nguyên nhân cũng là do số lượng người dùng Windows Phone quá ít, và vì vậy các lập trình viên thà phát triển ứng dụng cho Android hoặc iOS để kiếm được nhiều tiền hơn là đầu tư vào nền tảng Windows Phone.

Và sự thật rõ ràng hiện tại Microsoft biết rằng người dùng của mình đã không còn cần đến nền tảng Windows dành cho thiết bị di động của mình. Thế nên hãng đang muốn mang những tinh túy của mình sang các hệ điều hành khác, và cải thiện nhiều hơn ở trải nghiệm người dùng cho các sản phẩm của mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.