Trang chủTin tứcGameCách sử dụng shader trong Minecraft 1.20.5

Cách sử dụng shader trong Minecraft 1.20.5

Shader sẽ giúp tăng chất lượng đồ hoạ cho game, mang đến những trải nghiệm chơi mới lạ và đây sẽ là cách để sử dụng shader trong Minecraft 1.20.5.

Bên cạnh mod thì shader là một trong những thứ được cộng đồng Minecraft quan tâm. Mục đích của chúng là cải thiện đáng kể chất lượng đồ họa của trò chơi, vốn có đồ hoạ cơ bản không có nhiều thay đổi về hình ảnh trong thập kỷ qua. Một số tính năng của các shader nổi tiếng bao gồm hiệu ứng mặt trời và nước chân thực, lá và cỏ rung rinh, phản chiếu và bóng đổ. Điều quan trọng cần lưu ý là shader không phù hợp với tất cả mọi người, vì chúng là một loại mod khá nặng và có thể gây ra hiện tượng lag. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về quy trình từng bước để cài đặt shader trong bản cập nhật Minecraft 1.20.5.

Cài đặt shader cho Minecraft 1.20.5

Với mỗi bản cập nhật, trò chơi nhận được nhiều nâng cấp và có thêm các tài nguyên bao gồm các khối và công cụ sẽ tương tác với hiệu ứng ánh sáng động và phản chiếu theo những cách độc đáo. Do đó, nhà phát triển mod phải cập nhật các shader của họ để có thể sử dụng với các phiên bản mới nhất.

Shader vốn là một tính năng của Optifine, mod đồ họa phổ biến. Tuy nhiên, vì Minecraft 1.20.5 còn khá mới, việc phát triển Optifine cho phiên bản này vẫn chưa hoàn thành. Trong trường hợp Optifine không khả dụng cho phiên bản mới hơn, người chơi luôn có thể thử Iris Shaders.

Iris Shaders nhận được cập nhật nhanh hơn rất nhiều nhiều và một số người chơi thậm chí còn cho rằng nó mang lại tốc độ khung hình tốt hơn, tổng thể giúp game mượt mà hơn khi kết hợp với mod Sodium.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt Iris Shaders cho Minecraft 1.20.5:

Bước 1: Tải xuống trình cài đặt Iris Shaders phổ biến từ trang web chính thức của họ:

Bước 2: Chạy tệp tin .jar bằng Java

Bước 3: Chọn phiên bản 1.20.5 và nhấp vào nút cài đặt

Sau khi thực hiện các bước đơn giản này, trình cài đặt sẽ bắt đầu tải xuống và di chuyển các tệp cần thiết để tạo một bản cài đặt Fabric mới của phiên bản 1.20.5 với mod Sodium và Iris Shaders.

Cách sử dụng shader trong Minecraft 1.20.5

Quá trình này chỉ mất vài phút. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, người chơi có thể thoát khỏi trình cài đặt và chơi phiên bản 1.20.5, trang bị shader yêu thích để trải nghiệm các tính năng và bổ sung.

Cách áp dụng shader trong Minecraft 1.20.5 với Iris

Sau khi cài đặt mod Iris Shaders cho phiên bản 1.20.5, người chơi đã sẵn sàng sử dụng shader yêu thích trong game. Đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy bản cài đặt Iris Fabric 1.20.5 từ launcher chính thức.

Bước 2: Sau khi trò chơi tải xong, hãy di chuyển đến menu tùy chọn và mở cài đặt video.

Bước 3: Chuyển sang tab Shader Packs và chọn một shader. Nếu chưa từng sử dụng shader, người chơi cần tải xuống và di chuyển nó vào thư mục game. Có thể dễ dàng truy cập nhanh thư mục này bằng cách nhấp vào Open Shader Pack Folder.

Cách sử dụng shader trong Minecraft 1.20.5

Bước 4: Nhấn nút Apply và chờ đợi

Shader đã chọn đã được áp dụng và bạn có thể bắt đầu chơi. Người chơi không cần lo lắng về việc sử dụng shader cũ, vì hầu hết các shader tương thích với các phiên bản 1.20 trước đó sẽ hoạt động bình thường trong bản cập nhật mới nhất.

Minecraft 1.20.5, game Minecraft

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan