Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCác tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Microsoft sắp tới sẽ nâng cấp một loạt tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 để người dùng có thể tích cực sử dụng nó nhiều hơn.

Trước đó File Explorer trên Windows 11 đã không được người dùng đón nhận tích cực ngay từ đầu, nhưng Microsoft đã dần cải thiện ứng dụng này theo thời gian. Họ đã bổ sung một thư mục chính (Home section) mới, hỗ trợ nhiều định dạng lưu trữ hơn, bảng chi tiết mới và một số tính năng khác. Nhưng sắp tới trong bản cập nhật Windows 11 24H2, trình quản lý tập tin này sẽ nhận một loạt các tính năng mới.

Thêm nhãn cho các chức năng

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Menu ngữ cảnh cũ trong File Explorer sử dụng các biểu tượng cho các hành động thông thường như sao chép, dán,… để tiết kiệm không gian. Nhưng cách tiếp cận này gặp chút khó khăn khi các biển tượng hơi khó hiểu và thiếu nhãn để hiển thị chức năng. Sắp tới trên Windows 11 24H2 sẽ khắc phục điều này bằng cách thêm nhãn cho các biểu tượng.

Trợ lý Copilot trong File Explorer

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Copilot là một tính năng hỗ trợ thông minh có khả năng nhận dạng bất kỳ văn bản đã sao chép nào và cung cấp các tùy chọn để tóm tắt, giải thích hoặc gửi văn bản đó đến cửa sổ Copilot. Theo đó với phiên bản Windows 11 mới, nếu bạn chọn bất kỳ tệp nào trong cửa sổ File Explorer, bạn có thể gửi tệp đó đến Copilot để tóm tắt hoặc thực hiện các hành động liên quan khác. Ví dụ như gửi ảnh đến Copilot thì sẽ hiển thị các tuỳ chọn liên quan đến chỉnh sửa hình ảnh.

Áp dụng đổi tên hoàng loạt khi bị trùng tên

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Khi bạn giải nén một tệp lưu trữ vào một thư mục và gặp phải các xung đột về tên (các file có tên trùng nhau), trước đây bạn không thể áp dụng hàng loạt một hành động cho tất cả các tệp tin. Nhưng với bản Windows 11 24H2 sẽ khắc phục sự bất tiện này bằng cách cho phép bạn bỏ qua thao tác hoặc đổi tên tất cả các tệp tin trong thư mục đích.

Sửa metadata của file PNG

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

File Explorer sẽ hỗ trợ chỉnh sửa dữ liệu metadata của file PNG và các định dạng hình ảnh khác như JPG. Các dữ liệu này là những thông tin được đính kèm vào tệp tin, chẳng hạn như ngày tạo, tác giả, tên máy ảnh và các mô tả khác liên quan đến hình ảnh. Với tính năng mới này, bạn có thể tinh chỉnh các dữ liệu của hình ảnh để thêm thẻ (tags), đánh giá (ratings), đổi tiêu đề hình ảnh và các chi tiết nhận dạng khác.

Tạo file nén TAR và 7z

Các tính năng mới trong File Explorer trên Windows 11 24H2

Bản cập nhật Windows 11 23H2 trước đó đã bổ sung khả năng hoạt động với nhiều định dạng lưu trữ hơn, bao gồm RAR, TAR và nhiều định dạng khác. Tuy nhiên, hạn chế của nó là bạn không thể tạo các file nén ở các định dạng này. Mặc dù tính năng lưu trữ RAR vẫn chưa được tích hợp, bạn có thể dễ dàng nén các tệp ở định dạng TAR và 7z trong File Explorer của Windows 11 24H2.

Windows 11, Windows 11 24H2, Windows

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan