Trang chủTin tứcAI - IoTNVIDIA và Microsoft cùng hợp tác thúc đẩy việc sử dụng AI...

NVIDIA và Microsoft cùng hợp tác thúc đẩy việc sử dụng AI tạo sinh cho doanh nghiệp toàn cầu

Tại NVIDIA GTC 2024, NVIDIA và Microsoft đã công bố mở rộng mối quan hệ hợp tác lâu dài với những tích hợp mới mạnh mẽ, tận dụng công nghệ AI sinh học và Omniverse mới nhất của NVIDIA trên Microsoft Azure, các dịch vụ AI của Azure, Microsoft Fabric và Microsoft 365.

Phát biểu từ hai CEO

Satya Nadella, Chủ tịch và CEO của Microsoft, cho biết: “Cùng với NVIDIA, chúng tôi đang thực hiện lời hứa của AI, giúp tạo ra những lợi ích và tăng năng suất cho mọi người và tổ chức khắp nơi. Từ việc đưa bộ xử lý GB200 Grace Blackwell của NVIDIA vào Azure, đến các tích hợp mới giữa DGX Cloud và Microsoft Fabric, những thông báo chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ đảm bảo khách hàng có những nền tảng và công cụ toàn diện nhất ở mọi tầng của bộ Copilot, từ silicon đến phần mềm, để xây dựng khả năng AI đột phá của riêng mình.

Jensen Huang, người sáng lập và CEO của NVIDIA, nói: “AI đang biến đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta – mở ra một thế giới cơ hội mới. Thông qua sự hợp tác với Microsoft, chúng tôi đang xây dựng một tương lai khai thác lời hứa của AI cho khách hàng, giúp họ cung cấp các giải pháp sáng tạo cho thế giới.

Nâng cao cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo

Microsoft dự định tận dụng NVIDIA Grace Blackwell GB200 và mạng lưới InfiniBand Quantum-X800 của NVIDIA trong Azure. Sáng kiến này nhằm mục đích tăng cường việc tạo ra và triển khai các mô hình cơ bản tiên tiến cho một loạt các ứng dụng, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và nhận dạng giọng nói, trong số các ứng dụng khác.

- Advertisement -

Hơn nữa, Microsoft đã thông báo sẵn có của máy ảo Azure NC H100 v5, dựa trên nền tảng H100 NVL của NVIDIA. Được tùy chỉnh cho nhiều nhiệm vụ trí tuệ nhân tạo, máy ảo này cung cấp các giải pháp linh hoạt và có khả năng mở rộng cho các công việc đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo.

NVIDIA và Microsoft cùng hợp tác thúc đẩy việc sử dụng AI tạo sinh cho doanh nghiệp toàn cầu

Cải tiến trong Y Tế và Khoa Học Sinh Học

Sự hợp tác này đang mở rộng vào lĩnh vực y tế và khoa học sinh học, tích hợp các công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo và siêu máy tính. Sử dụng Microsoft Azure, NVIDIA DGX Cloud và bộ dịch vụ micro NVIDIA Clara, sự hợp tác này nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho sự đổi mới nhanh chóng và cải thiện hiệu suất trong nghiên cứu lâm sàng và phân phối dịch vụ y tế.

Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, như Sanofi và Viện Broad của MIT và Harvard, cùng với các công ty phần mềm độc lập (ISV), các trung tâm y tế học thuật và hệ thống y tế, đã tận dụng những công nghệ này để đẩy mạnh những tiến bộ đáng kể trong việc chăm sóc bệnh nhân.

Số hoá công nghiệp và triển khai trí tuệ nhân tạo

Trong tương lai gần, các giao diện lập trình ứng dụng của NVIDIA Omniverse Cloud sẽ ra mắt trên Microsoft Azure, thúc đẩy khả năng tương tác dữ liệu, hợp tác và trực quan hóa tiên tiến trong các ứng dụng phần mềm hiện có. Các bản demo tại NVIDIA GTC đã giới thiệu tiềm năng của những giao diện lập trình ứng dụng này trong việc cải thiện hiểu biết hoạt động thông qua trực quan hóa dữ liệu thời gian thực trên các bản sao số.

Trong việc triển khai trí tuệ nhân tạo, các dịch vụ vi mô dùng cho việc suy luận NVIDIA NIM™ được dự định sẽ cách mạng hóa Azure AI, cung cấp khả năng suy luận được tối ưu hóa cho một loạt các mô hình cơ bản. Những dịch vụ micro nguyên gốc đám mây này, được cung cấp bởi phần mềm NVIDIA AI Enterprise, nhằm tăng tốc quá trình phát triển và ra mắt thị trường các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cải thiện hiệu suất và hiệu quả.

Sự hợp tác giữa Microsoft và NVIDIA đang đặt ra một tiêu chuẩn mới trong trí tuệ nhân tạo tạo ra cho doanh nghiệp, hứa hẹn một thời đại đổi mới và năng suất trên nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu.

NguồnMMOSite
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan