Trang chủTin tứcYahoo tiếp tay NSA theo dõi email của người dùng

Yahoo tiếp tay NSA theo dõi email của người dùng

Thời gian gần đây, hàng loạt các công ty công nghệ lớn đã bị “bóc phốt” tiếp tay cho chính phủ theo dõi người dùng. Và mới đây, một lão làng trong làng công nghệ là Yahoo đã dính phải một scandal về việc theo dõi email của người dùng.

Theo Reuters, Yahoo từ lâu đã sử dụng một phần mềm do chính họ viết ra để quét dữ liệu email của người dùng, chính xác hơn, thì phần mềm này sẽ quét email người dùng để tìm ra những chuỗi, có thể là kí tự hoặc cũng có thể là số và sau đó cung cấp cho chính phủ. Tất nhiên, tất cả các hoạt động này đều được thực hiện mà không có sự đồng ý của người dùng.

yahoo mail

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể xác định được Yahoo đang tìm kiếm chuỗi kí tự hoặc số nào, tất cả những gì chúng ta biết chỉ là Yahoo thực sự đang làm điều này và họ đã quyết định sẽ không công khai cho người dùng biết.

yahoo privacy

Với động thái này, Yahoo đang hứng chịu khá nhiều “búa rìu dư luận, đặc biệt là từ các công ty công nghệ lớn khác. Điển hình như:

Google:

We’ve never received such a request, but if we did, our response would be simple: ‘no way’

Chúng tôi chưa bao giờ nhận được những yêu cầu dạng này, nhưng nếu chúng tôi có nhận được, câu trả lời sẽ rất đơn giản: không bao giờ”

Microsoft:

We have never engaged in the secret scanning of email traffic like what has been reported today about Yahoo.

Chúng tôi chưa bao giờ làm công việc quét email cuả người dùng như Yahoo bị cáo buộc hôm nay.

Có thể thấy, đa số công ty công nghệ hiện nay đều rất nhạy cảm đến vấn đề chính phủ cũng như bảo mật người dùng. Và với tình hình hiện tại, dự đoán Yahoo sẽ rất khó khăn nếu muốn lấy lại được lòng tin của khách hàng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan