Trang chủTin tứcNhững sản phẩm Yahoo từng gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Những sản phẩm Yahoo từng gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Được sáng lập bởi hai sinh viên cao học tại trường Đại học Stanford là David Filo và Jerry Yang vào tháng 1 năm 1994 và chính thức thành lập vào ngày 2 tháng 3 năm 1995, Yahoo đã để lại những sản phẩm tuyệt vời gắn liền với tuổi thơ không thể phai nhòa của bao thế hệ 8x, 9x trước khi tự “bán thân” cho Verizon với giá chưa tới 5 tỷ USD vào ngày 25/7 vừa qua.

Hôm nay, Công Nghệ Việt xin điểm lại những dịch vụ, tiện ích của Yahoo từng một thời khiến các bạn 8x, 9x điên đảo, online ngày đêm không biết mệt mỏi.

 1. Yahoo Messenger (YM)

Khi nhắc đến Yahoo, hầu như ai cũng biết Yahoo Messenger, công cụ chat thịnh hành nhất vào những năm 2000 – 2005. Ở thời điểm đó, mỗi khi online thấy những cái nick thân thương như: co_be_dong_danh_nhung_khong_chanh, hay lang_tu_co_don_2000 trong lòng mỗi bạn trẻ sẽ bừng lên một niềm vui thích kỳ lạ.

Những sản phẩm Yahoo từng gắn liền với tuổi thơ của biết bao 8x, 9x...

Tuy nhiên, Yahoo đã giết chết YM bằng cách không cập nhật ứng dụng cho các nền tảng di động thịnh hành như Android, iOS, chính điều này đã dẫn đến cuộc tẩy chay trên diện rộng ở cả hai hệ điều hành di động này. Bên cạnh đó sự ra đời và phát triển mạnh mẽ thần tốc của Facebook đã khiến người dùng trung thành YM dần bỏ qua “miền đất mới đầy hứa hẹn” này.

Một điểm thú vị là cách đây không lâu, Yahoo từng có ý định hồi sinh YM thành một tiện ích nhắn tin đa phương tiện như Whatsapp, Viber, Tango… nhưng mọi thứ đã quá muộn màng bởi vào thời điểm đó, mọi người đã “ngoảnh mặt làm ngơ”.

2. Yahoo 360/360 Plus/Blog

Vào những năm 2005 – 2008, Yahoo 360 và Yahoo 360 Plus là hai cái tên khuấy động mạng xã hội. Đó là thời kỳ vàng son của những entry sến sẩm, ngớ ngẩn, trẻ con… nhưng không kém phần tình cảm, mùi mẫn và thu hút được hàng triệu lượt xem.

Những sản phẩm Yahoo từng gắn liền với tuổi thơ của biết bao 8x, 9x...

Điểm mạnh của “bộ đôi sát thủ” này là khả năng tùy biến vô cùng đa dạng, muôn màu muôn vẻ, cho đến cách sắp xếp, thay đổi bố cục giao diện, hình ảnh… Chính những điều này đã khiến cho giới trẻ vào thời điểm bấy giờ phát cuồng thật sự.

Vào giữa năm 2008, Yahoo 360 Plus được nâng cấp và đến năm 2011 đổi tên thành Yahoo Blog để rồi sau đó bị sự lớn mạnh không ngừng của Facebook giết dần giết mòn và chính thức “bốc hơi” vào năm 2013.

3. Flickr

Những sản phẩm Yahoo từng gắn liền với tuổi thơ của biết bao 8x, 9x...
Y1 Y2

Yahoo mua lại Flickr vào năm 2005 và kết hợp hoàn hảo dịch vụ này với Yahoo 360. Dường như lúc đó mọi người đều chuyển từ Photobucket sang dùng Flickr vì giao diện đẹp, đăng-tải ảnh nhanh chóng.  Dẫu vậy trước sức ép của những dịch miễn phí và đa dụng hơn như 500px, Google Photos, Pinterest… thậm chí là Facebook. Flickr giờ đây được ví như cái kho cũ kỹ để lưu trữ ảnh, thi thoảng vào “ôn lại kỉ niệm” mà thôi.

Ngoài 3 cái tên kể trên, Yahoo còn những dịch vụ như Tin tức, Mail…, thế nhưng hiện tại hầu hết chúng ta đều giao tiếp với nhau qua Facebook, Instagram, Viber, Zalo, Gmail…

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh