Trang chủTin tứcMáy ảnhXuất hiện bằng sáng chế về adapter làm mát máy ảnh cho...
spot_img

Tin liên quan

Xuất hiện bằng sáng chế về adapter làm mát máy ảnh cho ngàm RF

Đã có tin đồn rằng một adapter cho ngàm RF mới của Canon sắp ra mắt, nhưng bất ngờ thay là một bằng sáng chế về adapter làm mát chủ động cho ngàm RF vừa xuất hiện.

Đọc thêm:

Canon cho biết chiếc adapter này sẽ làm mát chủ động cho các máy ảnh ngàm RF. Theo công ty, các máy ảnh phải được chế tạo một cách chính xác để kiểm soát nhiệt độ truyền từ cảm biến tới ngàm ống kính. Việc này chắc chắn Canon sẽ làm được nhưng vấn đề mà cả Sony cũng chưa giải quyết được là làm sao làm mát được cảm biến khi chúng không ở vị trí cố định do hệ thống chống rung IBIS. Các vật liệu tản nhiệt linh hoạt được làm từ polymer hoàn toàn có thể và chúng có khả năng làm mát được cả cảm biến máy ảnh trực tiếp với IBIS bên trong. Trong bức ảnh của bằng sáng chế, có thể thấy adapter này sẽ có các khe đưa gió vào bên trong.

Bên cạnh adapter lần này, Tilta vừa mới đây cũng trình làng module một hệ thống làm mát cho máy ảnh EOS R5. Các máy ảnh R5 mới này có khả năng quay video khủng 8K RAW nhưng vì vấn đề nhiệt mà Canon chỉ giới hạn cho quay 20 phút mà thôi. Module làm mát lần này của Tilta giống như một quạt được gắn nhanh chóng vào mặt sau của R5 khi bạn lật màn hình ra.

Tilta tuyên bố module này sẽ có độ hiệu quả tản nhiệt 82F/28C độ và có khả năng giảm nhiệt độ của máy ảnh xuống 59F/15C trong vòng 1 phút. Hiện vẫn chưa rõ được độ hiệu quả thật sự của hai hệ thống này, nhưng đây cũng có thể là bước khởi đầu cho các phụ kiện làm mát máy ảnh sau này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh