Lại một lần nữa, chiếc xe điện đầu tiên của Audi buộc phải trễ hẹn với các khách hàng đã đặt trước vì thiếu pin do từ nhà cung cấp LG Chem, thời gian hoãn lần này sẽ khoảng 6-7 tháng

Hãng xe của Đức cũng cho biết, trong năm nay dự kiến sẽ sản xuất chỉ 45,000 chiếc E-trons thấp hơn mức công bố trước đó 10,000 chiếc bởi vấn đề vẫn là từ các nhà cung cấp phụ tùng. Và đến năm sau, Audi có thể sẽ ra mắt chiếc xe thứ 2 trong dòng E-tron của mình theo nguồn tin từ Brussels Times.

LG Chem hiện đang là một trong những nhà cung cấp pin cho nhiều nhà sản xuất xe hơi như là Audi, Mercedes-Benz và công ty mẹ của LG Chem là Volkswagen Group và Daimler. Để không phụ thuộc vào bên khác, nhiều gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô đã dự định tự chế tạo pin cho xe của mình trong tương lai hoặc là hợp tác với bên nhà cung cấp để cùng tạo ra một viên pin như cách mà Tesla hiện đang hợp tác với Panasonic.

Brussels Times tiết lộ, LG Chem với lợi thế là cung cấp chính vì thế đã đẩy giá bán pin lên cao, nếu các hãng cần pin liền thì chỉ có cách chi nhiều tiền hơn để sớm có phụ kiện lắp ráp không thì phải đợi nếu muốn mức giá tốt hơn.

Bên cạnh việc trì hoãn liên quan đến pin và giá thành, chiếc xe của Audi trong dòng E-tron có vẻ cũng không được ‘êm xuôi’ với sự kiện ra mắt chính thức bị huỷ sau khi CEO bị bắt trong vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, sau đó lại bị trì hoãn vận chuyển đến người đặt lần đầu vào tháng 10 vì lỗi phần mềm khiến lô hàng đầu tiên không thể giao nên phải đợi đến cuối tháng 3, và giờ là thiếu hụt nguồn cung buộc các khách hàng phải đợi thêm 6-7 tháng nữa trong khi chưa vẫn chưa xác định thời gian giao đợt đầu.