Trang chủTin tứcXeConcept Audi PB18 E-tron có thể chuyển đổi thành xe đua một...

Concept Audi PB18 E-tron có thể chuyển đổi thành xe đua một chỗ ngồi

Được triển lãm lần đầu tại Pebble Beach Concours d’Elegance một tháng trước, chiếc ô tô điện thể thao Audi PB18 E-tron cho thấy tầm nhìn không giới hạn của hãng xe Đức.

Đầu tiên là thiết kế cao cấp của xe với gầm thấp, kính chắn gió khổng lồ, hệ thống ánh sáng và đèn trang trí công phu. Ghế ngồi như một ngai vàng chính giữa xe, cho phép bạn trượt sang một bên để dựng ghế khách từ sàn xe. Do đó bạn vẫn sẽ có 2 chỗ ngồi cho mình và người đi cùng hoặc một chỗ ngồi khi đua xe. Phần lớn không gian phía sau là nơi chứa đồ với dung tích 470 lít. Theo như quảng cáo thì ta sẽ có thể đi được 500km trong một lần sạc và sạc nhanh 800 volt sẽ sạc đầy pin trong vòng 15 phút. Tuy nhiên thì concept của chiếc xe này không thích hợp lắm cho những chuyến đi dài.

Concept Audi PB18 E-tron có thể chuyển đổi thành xe đua một chỗ ngồiMặc dù được trang bị pin 95kWh cùng hệ thống làm mát bằng chất lỏng, chiếc xe này cũng chỉ nặng 1,550kg, nhờ sự kết hợp của nhôm, sợi carbon và các vật liệu hỗn hợp. Với trọng lượng không quá nặng như vậy mang lại nhiều lợi ích và thực dụng cho xe.  Audi tuyên bố PB18 chỉ mất hơn 2 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h. Công ty không tiết lộ tốc độ tối đa của xe. Pb18 được trang bị 3 động cơ điện E-tron, 1 cái đặt ở phía trước và 2 cái ở phía sau bên dưới khoang chứa đồ, mỗi cái sẽ điều khiển một bánh xe. 

Concept Audi PB18 E-tron có thể chuyển đổi thành xe đua một chỗ ngồiNội thất của xe không chỉ đặc biệt bởi hệ bởi ghế ngồi, mà còn bảng điều khiển OLED trong suốt. Kính chắn gió của xe mở rộng gần như xuống đất, và người lái có thể nhìn xuyên qua màn hình trong suốt, xuyên qua kính chắn gió xuống đường băng phía trước. Tất cả xung quanh người lái xe là các bề mặt cảm ứng và điều khiển, ví dụ như tính năng mở của xe bằng cảm ứng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan