Với hai màn hình nhỏ trên xe, người dùng thường ngày lập tức đánh giá nó vướng víu và mất tập trung. Nhưng thực tế trái lại, chiếc xe Q8 này với hai màn hình nhỏ cùng với hệ thống thông tin và giải trí bên trong đã chứng minh được trải nghiệm sử dụng tuyệt vời của nó.

Trên Audi Q8, tại khu vực ở giữa nội thất của xe là hai chiếc màn hình nhỏ, một đặt ở trên bên cạnh vô lăng và một đặt ở dưới nằm trên cần số. Audi đã làm rất tốt khi kết hợp toàn bộ cabin hoàn toàn bằng công nghệ, người lái chỉ cần thao tác bằng cách “chạm” sẽ thoải mái làm chủ được toàn bộ chiếc xe. Trong đó hai chiếc màn hình nhỏ của xe đem trải nghiệm này lên một tầm cao mới.

Ở màn hình trên, Audi tích hợp các tính năng như radio, hệ thống bản đồ và cài đặt xe. Còn ở màn hình dưới sẽ là điều khiển nhiệt độ, các điều khiển khác và camera trên xe. Cả hai màn hình đều có “phản hồi xúc giác”, tạo cảm giác rung nhẹ khi chạm và đem đến trải nghiệm sử dụng rất thật. Chính vì vậy mà Audi không trang bị bất kì núm xoay hay nút bấm vật lý nào ở đây.

Cả hai màn hình đều được Audi đặt ở góc độ rất phù hợp, đúng chỗ giúp cho bạn thoải mái thao tác mà ít cần tới việc vươn tay ra để thao tác. Chất lượng hiển thị của cả hai màn hình rất tốt, màu đen đậm, không bị chói và độ sáng tốt cho trải nghiệm sử dụng cả ban ngày lẫn ban đêm đều ổn. Tuy nhiên, điểm trừ có lẽ chính là việc nó dễ bám dấu vân tay và bụi, ngoài ra thì màn hình này sẽ nhanh nóng hơn đặc biệt là khi đậu xe ở khu vực nắng gắt.

Việc trang bị hai màn hình này đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, dễ tập trung hơn so với một chiếc màn hình lớn. Ngoài ra Audi cũng thay vì sử dụng núm xoay và nút bấm cho các tính năng phải có thì hãng lại tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của mình và “gắn” cố định vào màn hình bên dưới. Nghĩa là chiếc màn hình này sẽ luôn bật và luôn hiển thị điều chỉnh nhiệt độ. Vẫn có một nút tắt giúp đổi radio về cài đặt sẵn, còn màn hình ở trên thì có thể tắt được và hiển thị các tính năng ít dùng hơn như bản đồ, radio,…

Phải nói, hai màn hình này trên Audi Q8 đem đến một trải nghiệm tuyệt vời nhưng đáng tiếc Apple CarPlay lại không thể mang sự tuyệt vời đó mạnh mẽ hơn. Cụ thể là Q8 có tùy chọn CarPlay mới nhất, cho phép iPhone kết nối và sử dụng CarPlay không dây. Tuy nhiên, kết nối lại không được như mong đợi và đôi khi hoạt động không hiệu quả. Apple cho biết là  sẽ có cập nhật lớn cho CarPlay nên hi vọng nó sẽ cải thiện được kết nối và độ ổn định.

Tổng kết lại, hai màn hình nhỏ trên Audi Q8 kết hợp cùng với hệ thống thông tin và giải trí trên xe đem đến một trải nghiệm tuyệt vời. Ngày nay thì hệ thống này là thành phần quan trọng và các hãng sản xuất buộc phải đem đến trải nghiệm sử dụng tốt, tự nhiên cho tài xế và còn phải dễ dàng cập nhật, nâng cấp. Với Audi Q8, hãng đã làm rất tốt khi đem đến một trải nghiệm lái xe không mất tập trung, phản hồi màn hình cực tốt và ứng dụng thực tế của hai màn hình nhỏ này là tuyệt vời.