Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngWindows 11 22H2 'Moment 4' cập nhật: Tăng cường trải nghiệm cá...

Windows 11 22H2 ‘Moment 4’ cập nhật: Tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa với AI

Microsoft đã chính thức công bố bản cập nhật Windows 11 22H2 ‘Moment 4’, bản cập nhật mới nhất với những tính năng AI tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Trải nghiệm cá nhân hóa dựa trên trí tuệ nhân tạo từ Windows

Người dùng tiêu thụ rất nhiều thời gian trên máy tính cá nhân, và nhiệm vụ của Windows là đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày thông qua những tính năng mới như Copilot trong Windows.

Windows 11 22H2 'Moment 4'

Bên cạnh đó phiên bản Windows 11 22H2 mới nhất còn có thêm những công cụ hỗ trợ người dùng trong công việc sáng tạo, từ các công cụ cơ bản như Paint, Snipping Tool hay Photos tích hợp trí tuệ nhân tạo cho đến Microsoft Clipchamp. Loạt nâng cấp mới trên phiên bản hệ điều hành sẽ tăng cường tối đa trải nghiệm cá nhân hoá của người dùng với trí tuệ nhân tạo (AI).

Chi tiết cập nhật Windows 11 22H2 ‘Moment 4’

Copilot trong Windows – Trợ lí thông minh trong tầm tay của bạn: Microsoft đang sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người dùng trong công việc, sáng tạo và giải trí thông qua phiên bản xem trước của Copilot trong Windows. Với mục tiêu tăng tốc độ hoàn thành nhiệm vụ và tiết kiệm thời gian cho người dùng, Copilot trong Windows cũng có khả năng cung cấp câu trả lời, truyền cảm hứng và hỗ trợ nhiệm vụ cá nhân hóa, chẳng hạn như tóm tắt nội dung trang web, soạn email, thay đổi cài đặt sang chế độ tối, hoặc tạo hình ảnh cho ý tưởng sáng tạo. Copilot cũng có thể hỗ trợ việc bật Bluetooth hoặc kết nối tai nghe mới. Nếu người dùng cần chụp ảnh màn hình mà không biết cách, họ chỉ cần yêu cầu Copilot thực hiện điều đó. Để bắt đầu, họ có thể tìm biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím WIN + C để khởi chạy Copilot trong Windows, với cùng một tài khoản Microsoft (MSA) hoặc Microsoft Entra ID (trước đây là Azure Active Directory) được sử dụng để đăng nhập vào Windows.

Sáng tạo dễ dàng hơn với các công cụ trí tuệ nhân tạo trong Paint, Snipping Tool, Photos và nhiều ứng dụng khác trên Windows 11 22H2 để tối ưu hóa quá trình sáng tạo số. Ví dụ, tính năng xóa nền trực quan trong Paint và phiên bản xem trước Paint Cocreator đã sẵn sàng cho người dùng Windows nội bộ bắt đầu từ ngày mai, và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong vài tuần tới. Để truy cập các cải tiến này, chỉ cần tìm kiếm “Paint” trong hộp tìm kiếm hoặc danh sách ứng dụng.

Sản xuất video dễ dàng hơn với Microsoft Clipchamp: Chỉ cần trả lời một số câu hỏi đơn giản, Microsoft Clipchamp sẽ giúp bạn chỉnh sửa video một cách dễ dàng. Clipchamp sẽ đề xuất cảnh quay, chỉnh sửa và chuyển đổi dựa trên nội dung gốc và một vài cú nhấp chuột đơn giản. Khi hoàn thành, người dùng có thể lưu video vào OneDrive hoặc Google Drive, chia sẻ trên các mạng xã hội như TikTok, Instagram và LinkedIn, hoặc tải lên YouTube. Để bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm ứng dụng Clipchamp trong Tìm kiếm trên Thanh tác vụ.

Snipping Tool cũng được nâng cấp với trí tuệ nhân tạo, giúp ghi âm thanh và microphone. Nếu bạn muốn ghi lại hướng dẫn từ YouTube hoặc lớp học trực tuyến, Snipping Tool sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết. Để sử dụng tính năng ghi màn hình, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win + Shift + R hoặc Print Screen.

Trích xuất và chỉnh sửa văn bản dễ dàng: Người dùng có thể trích xuất nội dung cụ thể từ một bài báo trực tuyến, cuộc gọi video hoặc bất kỳ nguồn nào khác. Sử dụng văn bản đã được sao chép, họ cũng có thể tìm kiếm trên web hoặc dễ dàng tích hợp vào tài liệu Word và trình bày PowerPoint. Để bắt đầu, họ có thể điều hướng đến chế độ “tác vụ văn bản” sau khi chụp màn hình.

Tìm kiếm và chỉnh sửa ảnh yêu thích dễ dàng với tính năng làm mờ nền và tìm kiếm nâng cao trong ứng dụng Ảnh. Nếu bạn muốn tìm bức ảnh từ chuyến đi nhưng không nhớ lưu chúng ở đâu, bạn chỉ cần nhập từ khóa để nhanh chóng xác định vị trí ảnh bạn cần. Dù bạn tìm theo đối tượng, vị trí hoặc ngày tháng, ứng dụng Ảnh sẽ tối ưu hóa quá trình, hiển thị ngay lập tức những bức ảnh liên quan.

Sao lưu dễ dàng với Windows Backup: Windows Backup cho phép người dùng sao lưu các tùy chọn ưa thích của họ cho hầu hết các tệp, ứng dụng, cài đặt và thông tin đăng nhập. Khi chuyển sang một máy tính chạy Windows 11 mới, họ có thể khôi phục nội dung từ bất kỳ máy tính nào đã được sao lưu, trực tiếp từ đám mây thông qua tài khoản Microsoft. Windows Backup đảm bảo rằng mọi thứ đều được đặt đúng vị trí trên máy tính mới. Để thêm tiện ích, họ có thể đăng nhập vào Microsoft Edge bằng tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, trang web yêu thích, mật khẩu và dữ liệu trình duyệt một cách liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Cập nhật Windows 11 22H2 'Moment 4'

Mở rộng truy cập bằng giọng nói đến nhiều nơi hơn, kể cả trong quá trình đăng nhập. Bây giờ, người dùng có thể dùng giọng nói để nhập các từ phức tạp và không chuẩn, qua trải nghiệm chính tả mới và chức năng sửa lỗi sẽ chỉnh sửa các từ được nhận dạng không chính xác. Để kích hoạt tính năng này, họ có thể tìm kiếm “Truy cập bằng giọng nói” trong danh sách ứng dụng để bắt đầu thiết lập.

Windows 11 22H2 'Moment 4' cập nhật: Tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa với AI

Trình tường thuật ngôn ngữ trên Windows 11 22H2 mở rộng hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ hơn, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh (Anh, Ấn Độ). Để sử dụng Trình tường thuật có thể nhấn tổ hợp phím Win + Ctrl + Enter.

Các tính năng bảo mật đã được cải tiến

Bản cập nhật Windows 11 22H2 ‘Moment 4’ mang đến nhiều lợi ích bảo mật mới mẻ như Passkeys, Smart App Control và Adaptive Dimming để bảo vệ thông tin và máy tính cá nhân của bạn. Phiên bản cập nhật mới nhất cho Windows 11 cung cấp một tính năng cho phép người dùng đăng nhập bằng cách mỉm cười, thay thế mật khẩu bằng Passkeys. Bản cập nhật cũng bao gồm nhiều cải tiến bảo mật khác như cảm biến hiện diện để tăng cường an ninh và giảm tiêu thụ năng lượng, Windows Hello for Business, Config Refresh để hỗ trợ chuyên gia CNTT, và bảo mật ứng dụng với Intune.

Windows 11 22H2 'Moment 4' cập nhật: Tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa với AI

Ngoài ra, có nhiều tính năng mới khác như Windows 365 Boot, quyền truy cập vào máy tính trên đám mây Windows 365 được tối ưu hóa, quản lý ứng dụng di động (MAM) dành cho Windows, hoạt động đề xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo trong File Explorer và màn hình Bắt đầu, và trò chơi tức thì trong Microsoft Store trên Windows, cùng nhiều tính năng khác trên bản cập nhật Windows 11 22H2.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan