Trang chủTin tứcApplewatchOS 8 ra mắt với nhiều tính năng mới cho ứng dụng...

Tin liên quan

watchOS 8 ra mắt với nhiều tính năng mới cho ứng dụng Health

Apple tại sự kiện WWDC 2021 của mình đã ra mắt watchOS 8 mới, hệ điều hành mới nhất dành cho những chiếc Apple Watch.

Bản beta dành cho các nhà phát triển sẽ được tung ra vào cuối mùa thu này. Trên watchOS 8 mới sẽ có ứng dụng Mindfulness mở rộng từ Breathe sẽ giúp bạn hít thở giải toả căng thẳng và tăng cường sức khoẻ.

Ứng dụng Fitness cũng thêm vào hai bộ môn tập mới là Thái Cực Quyền (Tai Chi) và pilates. Ứng dụng Health của Apple Watch sẽ theo dõi rõ ràng nhịp hô hấp của bạn và thông báo cho bạn nếu nó nằm ngoài kiểu hít thở thông thường của bạn.

WatchOS 8 mới cũng sẽ có mặt đồng hồ mới cho phép người dùng sử dụng ảnh chân dung chụp từ iPhone, kết hợp với văn bản và các thông tin khác. Apple cho biết bạn có thể tuỳ chỉnh dòng chữ và các thông số tương thích với bức ảnh.

Giống như cập nhật ứng dụng Photos trên iOS 15 và iPadOS 15, ứng dụng trên đồng hồ cũng sẽ có cập nhật layout mới với một mục những hình ảnh chia sẻ được lấy từ ứng dụng Messages hoặc Mail của Apple. Ngoài ra còn có thêm tuỳ chọn nhập văn bản khi trả lời tin nhắn nữa.

Đặc biệt Apple còn nâng cấp nhiều thứ về sức khỏe cá nhân với tính năng chia sẻ an toàn và thông tin chi tiết mới. Trong đó tính năng chia sẻ thông tin sức khoẻ sẽ cho phép những người được uỷ quyền có thể xem các thông tin về sức khoẻ của bản thân hoặc một ai đó. Điều này sẽ giúp họ có được sự hỗ trợ từ xa, đặc biệt là với những người có tuổi. Hoặc các thông tin sức khoẻ có thể được chia sẻ tới bác sĩ để có các phương án khám bệnh tốt hơn. Các thông tin cũng sẽ được bảo mật và mã hoá để chỉ những ai được uỷ quyền mới có thể xem.

Trên watchOS 8 mới thì ứng dụng Health còn thêm vào xu hướng phân tích 20 loại dữ liệu như nhịp tim nghỉ, giấc ngủ, hay cardio,… để người dùng có thể tổng quan tiến trình tập luyện của mình. Người dùng cũng có thể theo dõi các mục tiêu, như tăng quãng đường chạy hoặc số phút lưu tâm và đối với những ai muốn theo dõi thông tin chi tiết về các thông tin chuyên sâu như như phân phối insulin, phân tích xu hướng áp dụng cho dữ liệu từ các thiết bị của bên thứ ba được kết nối với ứng dụng Sức khỏe. Tính năng Trends mới còn có thể hiển thị và nhấn mạnh các thay đổi trong sức khoẻ người dùng để họ có thể tham khảo với những chuyên gia.

Tính năng theo dõi sự đi bộ ổn định (Walking Steadiness) sẽ có trên watchOS mới, đây là tính năng đã giảm rất nhiều trường hợp ngã gây nguy hiểm tới người dùng trên iPhone. Với việc trang bị lên watchOS, tính năng sử dụng thuật toán tuỳ chỉnh để xác định sự cân bằng, ổn định và vị trí kết hợp với cảm biến chuyển động của iPhone để cảnh báo người dùng về nguy cơ ngã có thể xảy ra. Hoặc những ai đang gặp vấn đề về ổn định thì tính năng cũng giúp người dùng đạt được mục tiêu ổn định của họ và sẽ được hướng dẫn đến các bài tập trực quan được quản lý dựa trên các phương pháp đã được xác nhận lâm sàng để tăng sức mạnh và thăng bằng.

Apple cũng giúp người dùng đạt được mục tiêu về giấc ngủ của họ bằng cách thiết lập thói quen trước khi đi ngủ và theo dõi các chỉ số như thời gian ngủ, nhịp tim và oxy trong máu. Phiên bản watchOS 8 mới sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe tổng thể của họ bằng cách theo dõi nhịp thở khi ngủ, là số nhịp thở mỗi phút và cung cấp cho họ tỷ lệ nhịp thở (Sleeping Respiratory Rate).

Cuối cùng, hệ điều hành mới cũng sẽ có thêm các tính năng từ iOS 15 như thông báo mới với chế độ Focus, hay cảnh báo lượng mưa trong giờ tới và Apple cho biết những chiếc đồng hồ Series 6 cũng sẽ có hỗ trợ chìa khoá xe sử dụng băng tần UWB của nó. Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ của mình để tìm các thiết bị Apple khác, chẳng hạn như AirTags.

 

Xem thêm thông tin về iOS 15 và iPadOS 15 tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây