MSI
Trang chủTin tứcAppleiPadOS 15 ra mắt với cải thiện màn hình chính và khả...

Tin liên quan

iPadOS 15 ra mắt với cải thiện màn hình chính và khả năng đa nhiệm

Tại sự kiện WWDC 2021, bên cạnh iOS 15 mới thì Apple cũng ra mắt hệ điều hành iPadOS 15 mới tập trung vào khả năng làm việc của chiếc iPad hơn.

Sau khi ra mắt iPad Pro M1 vài tuần trước đó, lần này Apple tiếp tục ra mắt hệ điều hành iPadOS 15 mới nhằm khai thác tối đa sức mạnh của chiếc iPad Pro mạnh nhất này.

Giống như các tin đồn trước đó, iPadOS 15 sẽ cho phép tuỳ biến màn hình chính với khả năng sắp xếp các công cụ linh hoạt hơn ở bất cứ đâu bạn thích. App Library cũng được mang lên cho iPadOS giống như trên iOS.

Khả năng đa nhiệm cũng được cải tiến, icon mới sẽ giúp đi tới chế độ chia màn hình tốt hơn và Apple cũng đề cập đến tính năng “kệ” giúp bạn thực hiện các tác vụ khác nhau dễ dàng hơn. Đây là một thay đổi đáng kể đối với đa nhiệm hiện đang hoạt động trên iPadOS và có vẻ như đây là một cải tiến lớn.

QuickNote là tính năng mới cho phép gắn note lên các trang web hoặc các khu vực khác trên iPadOS để bạn dễ dàng thấy được.

Ứng dụng Translate độc lập giờ cũng sẽ có mặt trên iPadOS 15.

iPadOS 15 mới cũng có một vài thứ mới được mang từ iOS 15 lên như FaceTime giờ sẽ hỗ trợ spatial audio, thêm vào tính năng tách biệt giọng nói, chế độ Portrait đem lên từ iOS 15. Còn có SharePlay cho FaceTime, cho phép người dùng có thể chia sẻ nhạc, video, phim trên các nhóm chat.

Giống như iOS 15, iPadOS 15 cũng có thông báo được thiết kế lại. Ứng dụng Photos cũng nhận được tính năng tương tự như iOS 15 khác và bạn có thể xem thêm tại đây:

iPad Pro M1 mới giờ đã có sức mạnh tương đương với những máy Mac được trang bị con chip này, và Apple cho biết những gì mới trên iPadOS 15 mới chỉ là bàn đạp để phát triển hệ điều hành này sử dụng toàn bộ sức mạnh của M1 để có thể thay thế laptop. Đặc biệt là trên hệ điều hành mới, iPad có thêm Swift Playgrounds với các công cụ bên trong cho phép tạo các ứng dụng cho iOS và iPadOS. Đặc biệt là bạn có thể triển khai ứng dụng trực tiếp lên App Store nữa. Ứng dụng này cùng các tính năng khác sẽ được hé lộ dần trong các bản beta sắp tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh