Hạ gục đối thủ nặng kí Đài Bắc Trung Hoa ở trận đấu thứ 7 quyết định, các chàng trai đội tuyển Việt Nam (Team Flash) đã giành được chiếc cúp vô địch giải Liên Quân Mobile Thế Giới AWC 2019.

Đây cũng là lần đầu tiên eSport Việt Nam vô địch thế giới. Hai đại diện Việt Nam đều gặp phải những đối thủ khó là Thái Lan Wildcard và Đài Bắc Trung Hoa, tưởng chừng như mọi hi vọng đều bị dập tắt, giấc mơ vô địch đã phải tạm gác nhưng đại diện còn lại của Việt Nam là Team Flash đã làm được điều kỳ diệu vào tối qua với cú lội ngược dòng nghẹt thở Ở trận đấu cuối cùng.

Vươn lên dẫn trước sau đó bị Đài Bắc Trung Hoa gỡ hoà cho đến trận thứ 7, ván cuối cùng để phân thắng bại. Cả hai đội đều rất thận trọng, từng bước di chuyển và từng pha giao tranh đều rất cẩn thận. Nhưng bằng bản lĩnh và sự xuất sắc của mình, Trần “ADC” Đức Chiến cùng các đồng đội đã quật ngã được đối thủ sau 20 phút đấu, qua đó ấn định chiến thắng 4-3 và trở thành tân vương của Liên Quân Mobile Thế Giới AWC 2019.

Trở thành nhà vô địch, các chàng trai Việt Nam 1 nhận được cúp và 200,000 USD tiền thưởng. Riêng ADC cũng nhận được giải FMVP trị giá 10,000 USD và bộ skin độc quyền vĩnh viễn trong game. Đây cũng là lần đầu tiên mà eSport Việt Nam vô địch thế giới, cùng với đó là thống lĩnh ngay tại chính sân nhà Tiên Sơn, Đà Nẵng. Hứa hẹn nền thể thao điện tử nước nhà sẽ được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Xin chúc mừng đội Team Flash, chúc mừng “thần rừng” ADC Đức Chiến.