Trang chủTin tứcVerizon thâu tóm Yahoo với giá trị 4.8 tỷ USD
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Verizon thâu tóm Yahoo với giá trị 4.8 tỷ USD

Kể từ thời điểm công bố kế hoạch rao “bán thân” vào tháng 2 năm nay đến thời điểm hiện tại, Yahoo đã chính thức “về đội” tập đoàn viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon với giá 4,8 tỷ USD. Toàn bộ thông tin về cuộc thâu tóm tầm cỡ quốc tế này dự kiến sẽ được đại diện hai bên thông báo chính thức vào ngày 25/7 hôm nay (theo giờ địa phương).

Không như các “đại gia” khác, Verizon tham gia vào cuộc đua giành quyền  mua lại Yahoo khá muộn, họ chỉ mới đưa ra đề nghị vào tháng 4 vừa rồi. Được biết con số ban đầu Verizon chịu chi để có được Yahoo là 5 tỷ USD, nhưng sau đó không rõ nguyên nhân, con số này được chốt lại chính xác còn khoảng 4,8 tỷ (một số nguồn tin dẫn cụ thể là 4,83 tỷ).

960-acquisition-yahoo-pay-verizon

Được biết thương vụ mua lại này chỉ bao gồm các bất động sản cũng như phần kinh doanh internet cốt lõi của Yahoo có thể kể tên như: công nghệ quảng cáo, dịch vụ tìm kiếm, email, tin nhắn, trang tin tức… Phần tài sản thuộc về trí tuệ của Yahoo sẽ được bán riêng. Ngoài ra các nguồn tin uy tín đều cho rằng, Verizon sẽ không mua lại cổ phần của Yahoo tại Alibaba và Yahoo Japan (ước tính trị giá 40 tỷ USD).

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao một đại gia như Verizon lại bỏ 5 tỷ USD mua lại Yahoo, một công ty có giá trị vốn hóa thị trường chưa tới 38 tỷ USD, doanh thu hàng năm vào khoảng 5 tỷ USD và theo phố Wall Yahoo đang là cái tên “âm 2 tỷ USD”. Câu trả lời vô cùng đơn giản, hiện tại Verizon đang phải đối mặt với tình trạng bão hòa thị trường và khó lòng tìm thấy “ánh sáng nơi cuối con đường” trong ngành kinh doanh truyền hình cáp và dịch vụ điện thoại truyền thống. Bằng việc mua lại AOL vào năm ngoái và Yahoo trong năm nay, nhiều khả năng Verizon đang xem xét việc phát triển nội dung và quảng cáo trực tuyến sẽ là hướng đi mới giàu tiềm năng trong tương lai.

Vara-Mayer-Yahoo-1200

 

Ngoài ra theo các nguồn tin uy tín, sau khi hoàn tất thương vụ, Verizon vẫn giữ lại cái tên Yahoo, xong nhiều khả năng CEO xinh đẹp Marissa Mayer sẽ phải kết thúc “triều đại” 4 năm lèo lái nhằm vực dây con thuyền đắm Yahoo nhưng bất thành của mình.

Một điểm vô cùng thú vị khác là chúng ta vẫn luôn tin rằng, Facebook và Google chính là hai cái tên dẫn đến sự sụp đổ của tượng đài Yahoo. Tuy nhiên ít ai biết được vào thời kỳ đỉnh cao của vinh quang, Yahoo từng có ý định mua lại cả hai khi họ mới chập chững “vào nghề”. Vào năm 2008, Microsoft đưa ra đề nghị mua lại Yahoo nhưng bị từ chối. Sau đấy công ty mời Marissa Mayer với mục đích mang lại hào quang đã mất năm nào, thế nhưng sau 8 năm dài mệt mỏi không đạt được hiệu quả như mong đợi, các cổ đông của Yahoo đã đi tới quyết định “bán mình” cho Verizon.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh