Trang chủTin tứcAppleSố lượng máy Mac toàn cầu tăng trong quý 2 năm nay

Số lượng máy Mac toàn cầu tăng trong quý 2 năm nay

Vận chuyển Mac toàn cầu của Apple đã tăng 5.1% trong quý 2 năm nay theo như ước tính vận chuyển PC toàn cầu được chia sẻ bởi Gartner.

Theo ước tính, Apple đã vận chuyển 4.4 triệu máy Mac vào quý 2 năm nay, tăng từ 4.2 triệu vào hồi quý 2 năm 2019 vừa rồi. Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn ra, nhưng số lượng bán ra của Mac vẫn tăng. Thị phần của Apple trong giai đoạn này cũng đã tăng 6.7% từ 6.6% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh Apple thì thị trường PC cũng đã có tăng trưởng 2.8%.

macbook desktop mac imacApple đã có thể duy trì vị thế của mình là cung cấp PC lớn thứ 4 trên thế giới, sau những cái tên như Lenovo, HP, Dell. Trong quý 2 năm nay, Lenovo là nhà cung cấp PC đứng đầu với16.197 triệu chiếc được bán ra và chiếm 25% thị phần, theo sau là HP với 16.165 triệu chiếc và 24.9% thị phần.

Xếp tại vị trí thứ ba là Dell với 10.65 triệu PC bán ra và chiếm 16.4% thị phần. Nhưng thực tế chỉ mỗi Dell là giảm trong khi các thương hiệu khác lại tăng. Acer vận chuyển 4 triệu PC và ASUS vận chuyển 3.6 triệu PC, xếp sau Apple.

Vận chuyển Mac chỉ riêng Hoa Kỳ cũng tăng với 2 triệu máy Mac trong quý 2 năm nay, tăng từ 1.9 triệu so với năm trước. Apple cũng tiếp tục là thương hiệu PC đứng đầu tại Hoa Kỳ, theo sau là HP, Dell và Lenovo. Theo như Gartner thì thị trường PC tăng trong năm nay là do tình hình đại dịch Covid-19 khiến các nhu cầu làm việc từ xa, dạy học online tăng cao. Tuy nhiên theo trang này dự đoán các quý sau đó sẽ không tăng nữa.

Bạn có nhu cầu mua iPhone 11 64GB new chưa active, iPhone 11 like new, tất cả các dòng máy iPhone với giá tốt nhất, hậu mãi đầy đủ, có thể truy cập trang web của Di Động Mỹ tại địa chỉ didongmy.com.

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors
spot_img

Tin gần đây