Trang chủTin tứcỨng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình trong năm mới, hãy thử tham khảo những ý tưởng ứng dụng công nghệ hữu ích sau đây

Bỏ lại một năm 2020 đầy biến động, cả thế giới đã chính thức bước vào một năm mới 2021 trong tâm thế chào đón những chuyển biến mới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. Chúng ta đã chứng kiến sức và trải nghiệm sức mạnh của công nghệ trong thời gian cách ly vừa qua, tại sao lại không sẵn đà khám phá tiếp những khả năng khác mà công nghệ có thế mang lại?

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

  1. Cân bằng cuộc sống

Một trong những giá trị mà khoảng thời gian giãn cách xã hội mang đến cho chúng ta là sự trân trọng cuộc sống và cơ hội sống chậm lại để dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn. Nhưng làm sao để chúng ta có thể tiếp tục duy trì cân bằng cuộc sống mà không bị cuốn trở lại vào guồng quay của công việc và những hoạt động xã hội?

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Sử dụng công nghệ để xây dựng một lối sống lành mạnh nghe có vẻ như là một ý tưởng bất hợp lý, nhưng đó lại là điều mà ứng dụng Digital Wellbeing được Google tạo ra để thực hiện, giúp người dùng hình thành thói quan số lành mạnh. Trước tiên, hãy đánh giá mối quan hệ của bạn với các nền tảng và ứng dụng công nghệ bạn sử dụng mỗi ngày thông qua bài trắc nghiệm ngắn của Google.

Nếu bạn dùng Android, ứng dụng Digital Wellbeing sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành để bạn có thể truy cập từ mục Cài đặt, hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng từ Google Play. Với các tính năng hẹn giờ giới hạn sử dụng cho từng ứng dụng, thiết lập chế độ tập trung cho các khung giờ cố định và cài đặt chế độ giờ đi ngủ, bạn có thể bắt đầu kiểm soát thời gian mỗi ngày và cân bằng cuộc sống.

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Lịch để quản lý, sắp xếp thời gian biểu và thiết lập thói quen mới. Hãy đăng ký một khóa học một môn thể thao hoặc năng khiếu, tải các ứng dụng tập luyện hoặc theo dõi các kênh YouTube như Chloe Ting, Yoga with Brian, hay Lamita Dance Fitness để tự tập luyện ở nhà. Sau đó hãy thiết lập lịch biểu cố định với Lịch để nhận được thông báo nhắc nhở về thời gian tập.

1. Du lịch, khám phá những vùng đất mới

Mặc dù những hạn chế di chuyển giữa các quốc gia vẫn chưa được nới lỏng, nhưng với tình hình kiểm soát dịch bệnh tương đối ổn định tại Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp của những vùng miền trên khắp đất nước. Việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với trang tổng hợp thông tin du lịch tích hợp https://www.google.com/travel/.

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Bạn có thể xem thông tin về từng địa phương, những hoạt động du lịch và địa danh phổ biến kèm hình ảnh cùng đánh giá thực tế từ các du khách khác, xem các chuyến bay, khách sạn, chi phí theo từng thời điểm và liên kết đến trang đặt chỗ.

Ngoài ra, trong lúc chờ đợi các đường bay quốc tế được mở lại, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tìm hiểu trước về những địa điểm du lịch trong mơ của mình. Google Arts and Culture với hơn 10,000 địa điểm nổi tiếng trên thế giới được thể hiện dưới định dạng hình ảnh, video 360 độ hoặc tour khám phá ảo.

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Hãy khám phá câu chuyện về những di sản đã làm nên giá trị văn hóa và con người Hàn Quốc, hiểu rõ về những đặc trưng văn hóa và cột mốc lịch sử của nước Ý, hay nắm từng ngóc ngách của Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, nơi lưu giữ những bộ sưu tập thời trang huyền thoại từ các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới ngay từ ở nhà để trải nghiệm những chuyến đi trong tương lai một cách sâu sắc và trọn vẹn hơn.

2. Cài đặt những ứng dụng hữu ích

Thay vì dành quá nhiều thời gian cho các ứng dụng nền tảng mạng xã hội để giải trí hay giao tiếp, hãy thử tận dụng thời gian sử dụng thiết bị của mình cho những việc hữu ích khác với các Ứng dụng xuất sắc nhất năm 2020. Bạn có thể đồng hành cùng ngôi sao Chris Hemsworth tập luyện và duy trì lối sống lành mạnh với Centr, học một ngôn ngữ mới với Speekoo, Duolingo hay Busuu, cải thiện bản thân với Intellect hay cân bằng cảm xúc với The Pattern.

Ứng dụng công nghệ để làm mới cuộc sống trong năm mới

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan