Trang chủTin tứcTuyển dụng kỹ thuật số đang thay đổi thị trường tuyển dụng...

Tuyển dụng kỹ thuật số đang thay đổi thị trường tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam

VietnamWorks vừa công bố tài liệu hướng dẫn nâng cao về “Kỹ thuật tuyển dụng số”. Nội dung tài liệu dựa trên kết quả phân tích và thống kê dữ liệu liên quan của VietnamWorks. Hiện nay, VietnamWorks đang sở hữu cơ sở dữ liệu người tìm việc lớn nhất Việt Nam, với khoảng 3.6 triệu ứng viên (đa phần là các ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên). Theo thống kê của trang VietnamWorks, hiện nay lượng hồ sơ ứng tuyển đến từ 70% người tìm việc có sẵn và 30% từ người tìm việc mới. 

Doanh nghiệp tuyển được đúng người, đúng việc và nhanh chóng hơn nhờ tuyển dụng kỹ thuật số

Theo thống kê dữ liệu của trang tìm kiếm việc làm VietnamWorks, trang tìm việc trực tuyến và mạng xã hội là 02 trong số các nền tảng được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất cho việc tuyển dụng, chiếm lần lượt 28% và 25%.

Chính vì vậy, việc kết hợp nhiều kênh kỹ thuật số trong chiến dịch tuyển dụng hầu hết đều đem lại kết quả tốt hơn so với tuyển dụng một kênh duy nhất. Cụ thể, ngoài việc mang lại một số lượng hồ sơ ứng tuyển nhất định, sử dụng đa kênh giúp quảng bá tin đăng tuyển và thương hiệu tuyển dụng của công ty đến nhiều ứng viên hơn trên cách kênh kỹ thuật số khác nhau. 

Tuyển dụng kỹ thuật số đang thay đổi thị trường tuyển dụng trực tuyến tại Việt NamCách thức này không chỉ tận dụng sức mạnh của các công cụ tiếp thị (vốn trước đây chỉ dùng để quảng bá sản phẩm) để giới thiệu tin đăng tuyển, mà còn thể hiện văn hóa công ty, môi trường làm việc, và các phúc lợi hấp dẫn đến các ứng viên tiềm năng.

Cơ sở dữ liệu lớn và chất lượng đóng vai trò quan trọng nhất trong tuyển dụng kỹ thuật số

Để phát huy tối đa hiệu quả của kỹ thuật tuyển dụng kỹ thuật số, cơ sở dữ liệu lớn chứa thông tin ứng viên chất lượng và thường xuyên được cập nhật sẽ đóng vai trò quan trọng nhất, đóng góp phần lớn trong tổng số lượng ứng viên ứng tuyển vào các vị trí đăng tuyển của nhà tuyển dụng. Bởi khi sử dụng hệ thống gửi email tự động hoặc chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông số như mạng xã hội, việc sở hữu thông tin ứng viên càng rõ sẽ giúp việc quảng bá thông tin đăng tuyển hướng mục tiêu chính xác hơn so với khi không có đủ thông tin.

Bên cạnh đó, quảng bá tin đăng tuyển tận dụng lượng truy cập vào trang tìm việc trực tuyến giúp vị trí công việc đó tăng được lượng hồ sơ ứng tuyển đến 458%. Đây là một trong những kỹ thuật quảng cáo cao cấp của VietnamWorks. Bằng cách tìm hiểu hành vi tự động khi người tìm việc vừa tìm kiếm công việc thuộc nhóm ngành và cấp bậc nào đó, VietnamWorks sẽ quảng bá tin đăng tuyển tương tự đến người tìm việc này trên các kênh truyền thông khác.

Trang tìm việc càng lớn, lượng truy cập càng nhiều thì lượng người nhận được đúng những tin quảng cáo việc làm càng cao. Hiện nay, VietnamWorks đang sở hữu cơ sở dữ liệu người tìm việc lớn nhất Việt Nam, với khoảng 3.6 triệu ứng viên (đa phần là các ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên), đồng thời là trang tìm việc có lượng truy cập hàng tháng lớn nhất Việt Nam, với khoảng 8 triệu lượt truy cập/tháng. 

CÁC CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ TRONG TUYỂN DỤNG TRÊN NỀN TẢNG KÝ THUẬT SỐ  

Rút ngắn thời gian “săn nhân tài” cho những vị trí “khó” tuyển dụng

Đối với những vị trí khó, vấn đề đặt ra là làm sao để tuyển dụng được đúng người và thỏa mãn các yêu cầu đề ra mà không để chi phí tuyển dụng đội lên quá cao. Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số có thể giải quyết bài toán trên vì: Có khả năng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu ở nhiều kênh truyền thông khác nhau; Có khả năng đo lường hiệu quả tuyển dụng tốt thông qua các báo cáo chi tiết trong hệ thống từng kênh.

Theo ghi nhận của VietnamWorks, trường hợp áp dụng thành công giúp lượng hồ sơ nhận được đạt 219% so với mục tiêu ban đầu của chiến dịch, chỉ trong 1 tháng, nhận được nhiều hơn 50 lượt ứng tuyển so với trung bình của ngành Bán hàng.  

Tối ưu hóa việc tiếp cận và chuyển đổi thành hồ sơ ứng tuyển cho các nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn

Đối với trường hợp tuyển dụng số lượng lớn, vấn đề đặt ra là làm sao tiếp cận được đến số lượng lớn ứng viên trong thời gian ngắn và thuyết phục họ ứng tuyển thông qua việc thường xuyên cung cấp thông tin công việc rõ ràng. Các kênh kỹ thuật số sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhà tuyển dụng vì lý do: Có khả năng phủ sóng rộng rãi, tăng cường tiếp cận nhiều bước, tăng sức thuyết phục; Thời gian để tạo quảng cáo ngắn, dễ dàng đo lường hiệu quả tuyển dụng; Có khả năng tối ưu kinh phí đăng tuyển.

Theo ghi nhận của VietnamWorks, trường hợp thành công sau 1 tháng lượng hồ sơ thu được tăng 455% so với mục tiêu ban đầu, vị trí công việc nhận được nhận được nhiều hơn 270 lượt ứng tuyển so với trung bình.

Đẩy mạnh thương hiệu tuyển dụng hiệu quả cho những doanh nghiệp mới

Bài toán đặt ra cho việc quảng bá thương hiệu tuyển dụng là phải làm sao để tăng cường lượng tiếp cận và độ yêu thích của ứng viên đối với thương hiệu nhưng đồng thời cũng phải tối ưu hóa kinh phí. Chính vì thế mà các kênh truyền thông kỹ thuật số chính là giải pháp hàng đầu cho nhà tuyển dụng nhờ: Khả năng truyền thông rộng rãi đến số lượng lớn ứng viên mục tiêu; Khả năng tiếp cận ứng viên hiệu quả hơn, ví dụ như quảng cáo tự động với nội dung chi tiết hơn về thương hiệu sau khi ứng viên tìm kiếm tên doanh nghiệp; Khả năng tối ưu hóa chi phí tốt, dễ dàng đo đạc hiệu quả quảng cáo.

Một trường hợp thành công đã thu hút hơn 300 ứng viên tiềm năng tham gia sự kiện của doanh nghiệp, hơn 80 trong số đó ứng tuyển ngay tại sự kiện; lượng đơn đăng ký tăng 140% qua 03 năm thực hiện và đã thu được hơn 420.000 lượt tiếp cận thông tin sự kiện trên mạng xã hội.

Tuyển dụng cho doanh nghiệp mới thành lập

Vấn đề quan trọng mà những doanh nghiệp mới thành lập đặt ra đó chính là làm sao vừa quảng bá thương hiệu tốt vừa tuyển dụng hiệu quả. Việc sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật số sẽ hỗ trợ tốt cho nhà tuyển dụng nhờ vào: Khả năng tiếp cận nhiều ứng viên qua mạng lưới truyền thông lớn; Khả năng tiếp cận đúng đối tượng ứng viên mục tiêu; Chi phí phải chăng và dễ dàng kiểm soát chiến dịch tuyển dụng thông qua hệ thống đo lường chi tiết.

VietnamWorks ghi nhận chiến dịch thành công đã tiếp cận hơn 300.000 đối tượng với 1.5 triệu số lần hiển thị quảng cáo tuyển dụng trên mạng xã hội, nhận được nhiều hơn 60 lượt ứng tuyển trung bình trên một vị trí công việc, đồng thời thu được 180% số ứng tuyển phù hợp với chỉ tiêu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan