Trang chủTin tứcAppleTrực tiếp sự kiện Apple "Unleased" – Sự kiện ra mắt MacBook...

Tin liên quan

Trực tiếp sự kiện Apple “Unleased” – Sự kiện ra mắt MacBook mới và nền tảng Apple Silicon thế hệ kế tiếp

Sau một tháng kể từ khi Apple tổ chức sự kiện online giới thiệu iPhone 13 series và Apple Watch Series 7, vào lúc 0h00 ngày 19/09 tối nay. Apple sẽ tổ chức sự kiện dự kiến ra mắt máy Mac mới sử dụng nền tảng Apple Silicon tiếp theo với tên gọi  “M1 Pro” cùng với “M1 Max” theo rò rỉ gần đây.

MacBook Pro mới dự kiến sẽ được trang bị Apple Silicon thế hệ thứ hai với 10 nhân CPU gồm 8 nhân hiệu năng và 2 nhân sử dụng năng lượng hiệu quả. Về đồ hoạ thì chúng cũng được cho là sẽ nâng cấp lên đến 16 hoặc 32 nhân GPU.

Trước đó đã có nhiều cuộc tranh luận về thế hệ chip mới này, nhiều người cho rằng nó sẽ được gọi là M1X chỉ nâng cấp về hiệu năng, nhưng một số khác lại cho rằng là M2 khi nó sẽ nhảy vọt về công nghệ. Tuy nhiên M1 Pro và M1 Max khá giống với những gì chúng ta hình dung về Apple nên có thể đây mới chính là cái tên thật sự.

Không chỉ thế hệ MacBook Pro mới mà dự kiến Apple cũng sẽ giới thiệu một phiên bản Mac Mini “Pro” hoặc Mac Mini “Max” vào khuya nay.

Ngoài ra trước đó cũng đã xuất hiện ảnh rò rỉ màn hình của MacBook Pro mới với tai thỏ đáng chú ý, tuy nhiên các tin đồn chỉ ra đây chỉ là nơi chứa cụm camera cho FaceTime cùng các cảm biến chứ không có tính năng FaceID. Những chiếc MacBook mới vẫn sẽ sử dụng công nghệ bảo mật TouchID.

Đi cùng với những chiếc máy Mac mới thì Apple cũng sẽ ra mắt phiên bản macOS Monterey chính thức đến với mọi người dùng trong sự kiện tối nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây