Triển lãm di động lớn nhất và cũng là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất năm đã bị huỷ bỏ vì virus Corona.

GSM Association, đơn bị tổ chức MWC đã chính thức huỷ bỏ sự kiện năm nay vì sự lan rộng của virus Corona. Theo dự kiến thì sự kiện sẽ được bắt đầu vào ngày 24 và kết thúc vào ngày 27 tháng này tại Barcelona, tuy nhiên trước sự lây lan nhanh và diễn biến phức tạp nên GSMA đã quyết định huỷ bỏ sự kiện.

Trong tuyên bố của John Hoffman, CEO của GSMA cho biết virus Corona đã khiến cho việc tổ chức sự kiện là “bất khả thi”. Hiện tại theo ghi nhận thì đã có hơn 42,000 người nhễm virus Corona và số người chết đã lên đến 1368 người. Hiện đã có khoảng 25 quốc gia trên thế giới có ca nhiễm virus Corona. Mặc dù trước đó GSMA đã trấn an người tham dự sự kiện và khẳng định rằng dù virus có tác động nhất định đến sự kiện như họ vẫn tổ chức, đồng thời tăng cường các biện pháp hỗ trợ y tế, khử trùng tại chỗ và tuyên truyền các khuyến cáo tốt nhất cho người tham gia. Thậm chí tổ chức còn cấm người tham gia đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Bất cứ ai đến thăm các khu vực khác tại Trung Quốc đều phải chứng minh rằng họ đã rời khỏi nước này 14 ngày trước đó mới được tham gia.

Ban đầu mới chỉ có ZTE và LG cho biết họ sẽ hủy kế hoạch ra mắt sản phẩm tại triển lãm. Sau đó là hàng loạt các công ty khác như Ericsson, Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon, và NTT Docomo cũng cho biết họ sẽ không có mặt như dự kiến. Tuần này, Cisco, Nokia, BT và HMD cũng thông báo hủy bỏ sự kiện của họ tại triển lãm.

MWC là một sự kiện và là cơ hội để hàng ngàn người tập hợp để hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm. MWC thường được tổ chức hàng năm tại Barcelona và nó có tác động kinh tế lớn với 492 triệu euro, và cũng tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian cho mọi người. Tuy nhiên với việc huỷ bỏ lần này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến nền kinh tế trong năm nay. Trước đó nhiều chuyên gia phân tích cũng đã dự đoán năm nay sẽ là một năm khó khăn vì đại dịch.