Từ lâu Google đã nhá hàng về tính năng chia sẻ giống như AirDrop nhưng dành cho thiết bị Android, mới đây đã có video trên tay nhanh tính năng này từ cộng đồng XDA Developers.

Tính năng mới “Nearby Sharing” này được một người dùng từ cộng đồng XDA Developers may mắn thử nghiệm được. Thông qua video, bạn có thể nó hoạt động tương tự như AirDrop với việc bật tính năng lên và chia sẻ tới các thiết bị lân cận và có trong danh bạ. Trong video, hai thiết bị thử nghiệm là  Pixel 2 XL và Pixel 4:

Một tin vui là có vẻ như tính năng mới này đã giải quyết các vấn đề trước đó của tính năng chia sẻ qua Android Beam, đó là sử dụng thông qua Bluetooth thay vì NFC nên để hai thiết bị có thể giao tiếp bạn không cần phải áp sát hai thiết bị lại với nhau. Chỉ cần đặt hai máy cạnh nhau ở khoảng cách tối thiểu nhất định là đã có thể sử dụng.

Việc sử dụng tính năng cũng khá đơn giản, bạn mở Nearby Sharing từ menu công cụ ở thanh trạng thái khi kéo xuống, tại đây sẽ có một menu nhanh chỉnh sửa các thiết lập cơ bản như tên thiết bị, tên người dùng, khả năng tìm thấy và sử dụng Wifi hay dữ liệu di động để tải về.

Hiện tại tính năng đã cho phép bạn có thể chia sẻ ảnh và video nhanh, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có rộng rãi trên các thiết bị hay không, hay chỉ có trên điện thoại Pixel mà thôi. Google sẽ giới thiệu và ra mắt tính năng này tại hội nghị I/O dành cho các nhà phát triển bắt đầu từ 12/5 sắp tới.