Đằng sau các bàn phím cơ custom với kiểu dáng thiết kế cực độc và chất lượng gõ tốt của các streamer Twitch nổi tiếng Tfue, scarra, woops,… chính là Tae Ha Kim tự tay lắp ráp.

Tae Ha Kim – Một lập trình viên có đam mê với các bàn phím cơ và đã stream các video lắp ráp, custom bàn phím lên nền tảng Twitch vào khoảng 2 năm về trước. Ban đầu, anh chỉ nghĩ rằng mình chia sẻ những video này để những người cùng đam mê có thể xem. Nhưng anh không ngờ cho tới hiện tại, thương hiệu Taeha Types của anh đang là một trong những thương hiệu bàn phím cơ đắt giá nhất và được nhiều streamer Twitch nổi tiếng khác tin dùng.

“Nếu bạn là một streamer hoặc là một người làm ở mảng sáng tạo nội dung video, sẽ chẳng có ai muốn biết chiếc xe hay ngôi nhà của bạn như thế nào. Nhưng khi lên sóng, bạn sẽ trưng bày các công nghệ và công cụ xung quanh bạn, nên các streamer, game thủ hoặc các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng luôn muốn có các bộ gear cao cấp để khoe khi phát sóng và làm việc” – Kim cho biết.

Một dự án và là một khách hàng mới nhất của Kim là Tfue, một streamer game Fortnite khá nổi tiếng và cũng là một tín đồ về phím cơ. Sản phẩm lần này của anh lấy ý tưởng dành cho chơi game, chiếm ít không gian và có một vẻ ngoài bóng bẩy sang trọng. Bảng và bo mạch của chiếc bàn phím dành cho Tfue được hợp tác với Keycult, là một trong những cửa hàng bàn phím custom để có thể phác thảo được thiết kế cho chiếc bàn phím dành cho streamer này.

Chiếc bàn phím Tfue sở hữu một vẻ ngoài “gợi cảm” với các đường nét phát sáng ngay cả khi chưa kết nối và sử dụng nó. Kim đã sử dụng nhôm anodized (nhôm anod hoá) để có thể đem đến sự sáng bóng cho bàn phím, đồng thời còn kết hợp với thép không gỉ để cho chiếc bàn phím này có độ cứng cáp cao. Ở mặt trên bàn phím, Kim đã sử dụng switch NovelKeys Cream nổi tiếng với các tiếng click nhẹ nhưng vẫn ấn tượng.

Về keycap cho chiếc bàn phím này, Kim sử dụng bộ keycap GMK Striker từ một nhà thiết kế Tây Ban Nha có tên là Zambumon. Bộ keycap sử dụng có tông màu chủ đạo là xanh dương nhạt giống với màu áo đội tuyển bóng đá Nhật Bản, kết hợp với các ký tự chữ cả tiếng anh lẫn Hiragana. Ở góc trái phía trên chính là logo Tfue.

Tại mặt sau, qua video của Tfue trên Twicth bạn có thể thấy chiếc bàn phím này nổi bật với sự phản hồi của kim loại, cùng các đường nét phối hợp màu sắc rất ấn tượng.

Theo Kim, toàn bộ chiếc bàn phím này từ những bo mạch, bao bì đóng gói và cả chi phí sử dụng thiết kế của mình lẫn chi phí lắp ráp sẽ có giá 3,500 USD. Kim cho biết để có thể có được sản phẩm này, anh đã phải phối hợp với Tfue nhiều lần để có thể cho ra tông màu ưa thích của streamer, loại switch mà Tfue thích và bộ keycaps anh ấy đang chú ý tới để có thể đem đến sản phẩm lần này. Dưới đây là video một công đoạn nhỏ trong quá trình tạo ra chiếc bàn phím cực đẹp của Tfue:

Ngoài chiếc bàn phím của Tfue, dưới đây là một chiếc bàn phím khác cũng rất ấn tượng của Kim: