Apex Pro là bàn phím cơ đến từ Steelseries được trang bị switch mới có tên gọi OmniPoint đem đến sự đa dụng trong hành trình phím, cùng với đó là một chất lượng hoàn thiện tốt và cảm giác gõ sướng tay sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho người dùng thông thường, game thủ và cả người dùng văn phòng.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, thích cảm giác gõ “sướng” nhưng bàn phím phải có thiết kế game thủ, hay bạn là một game thủ nhưng lại muốn một chút ít gì đó đơn giản không quá hầm hồ thì thiết kế của Apex Pro sẽ thuyết phục bạn. Là một chiếc bàn phím full-size đầy đủ 104 phím, Apex Pro có một vẻ ngoài không quá nổi bật với thiết kế quen thuộc nhưng lại dễ dàng gây ấn tượng với sự đơn giản tinh tế.

Giống như những chiếc bàn phím cơ khác của mình, Apex Pro có thiết kế tối giản không quá dư thừa và gọn nhẹ nhất có thể với tông màu chủ đạo là đen nhám kim loại. Điểm nhấn tại mặt trước của Apex Pro chính là các con ốc cố định đem đến cảm giác cứng cáp, bên phần cụm phím số còn có một màn hình OLED nhỏ đen trắng, một phím vật lý và một con lăn có tích hợp phím bấm.

Cụm màn hình và phím nhấn với con lăn này rất thú vị, bạn có thể truy cập nhanh các thiết lập màu sắc, macro hoặc profile được thiết lập thông qua phần mềm. Hoặc bạn có thể chọn các ảnh để hiển thị lên màn hình gồm ảnh động, ảnh tĩnh hoặc các thông tin khác nữa. Bạn có thể tải lên ảnh động, ảnh tĩnh hoặc nếu có chút kinh nghiệm vẽ pixel thì bạn có thể tự thiết kế riêng mình một hình ảnh độc đáo. Tuy nhiên khá tiếc ở con lăn là Steelseries chưa cho nó nhiều tính năng hơn ngoài tăng giảm âm lượng và thay đổi lựa chọn trong cài đặt bàn phím.

Ở mặt sau của bàn phím, Apex Pro có các khe đi dây khá hay đem đến sự thoải mái không vướng víu, đồng thời dây cáp kết nối của Apex Pro khá to và cứng nữa. Tuy nhiên đáng tiếc là Apex Pro không thể tháo rời dây cáp ra nên trong nhiều trường hợp mang chiếc bàn phím này đi đâu đó cũng khá vướng víu. Bên cạnh khe đi dây thì ở hai góc trên mặt sau bàn phím có hai chân nâng bàn phím, hai chân nâng này sẽ nâng Apex Pro lên một góc độ phù hợp và thoải mái cho việc sử dụng.

Các cạnh bên của bàn phím cũng khá ấn tượng với cạnh trên ở bên trái là cổng USB PassThrough cho phép kết nối thiết bị khác. Mặc dù khá là tiện lợi nhưng Steelseries chỉ trang bị cổng USB này cho Apex Pro mỗi bên trái khiến nó không thực sự cân xứng. Nhưng gỡ gạc lại một chút là Apex Pro sẽ có tặng kèm một miếng kê tay kết nối qua nam châm rất thích.

Apex Pro sử dụng thiết kế “hở chân” cho các phím của mình và phải nói là rất “gợi cảm”, sử dụng thiết kế hở chân phím, kết hợp với đền LED được đặt ra ngoài switch (hầu hết cơ có đèn LED RGB thông thường sẽ đặt dưới switch) sẽ giúp cho ánh đèn toả ra mặt phím rất đẹp mắt. Keycaps của bàn phím là keycap ABS Doubleshot và được phủ lớp nhung nhẹ cho cảm giác sợ vào rất thích tay.

Nói tới switch của Apex Pro, đây là switch mới OmniPoint do Steelseries phát triển. Switch OmniPoint của SteelSeries là switch sử dụng một hệ thống cảm biến nam châm đặt ở dưới đáy switch sẽ giúp cho phần mềm của công ty xác định được hành trình bấm của người dùng. Chính vì sử dụng nam châm và kết hợp với phần mềm được Steelseries dày công phát triển trong thời gian dài nên người dùng có thể thiết lập tuỳ biến điểm nhận tín hiệu, thay vì sử dụng các khấc cố định trên phím cơ truyền thống. Cũng vì sử dụng nam châm nên switch có thể xác định được độ dài hành trình bấm của người dùng từ 0,4 mm nhạy nhất đến 3,6 mm đầm tay nhất.

Với khả năng thay đổi hành trình nhận phím, Apex Pro sẽ là một sản phẩm toàn vẹn nhất cho cả người dùng game thủ, văn phòng và cả hai nhu cầu trên.

Đối với game thủ cần một độ nhạy cao, ở mức thiết lập thấp nhất người dùng chỉ cần tác dụng một lực nhẹ thôi là Apex Pro đã nhận được phím. Điều này sẽ hoàn hảo ở những tựa game đòi hỏi thao tác nhanh, ví dụ như các tựa game CS:GO hay PUBG cần phải có các bước thao tác lướt phím để có thể nghiêng người hoặc di chuyển. Còn đối với người dùng văn phòng, họ có thể thiết lập cho hành trình phím sâu nhất, đầm nhất để có thể gõ văn bản tốt cũng như sướng hơn.

Một điểm khá hay nữa với switch OmniPoint này chính là bạn có thể thiết lập hành trình phím riêng biệt cho từng phím nằm ở khu vực phím chính. Mặc dù không quá nhiều, nhưng dù sao cũng đủ các phím cần thiết cho việc sử dụng. Vì sử dụng cơ chế nam châm nên thời gian phản hồi cũng rất ấn tượng, cũng như độ bền cũng được nâng cấp so với switch khớp thông thường. Trải nghiệm gõ phím vẫn rất tốt, sẽ giống như Cherry MX Red, một switch được giới game thủ cũng như nhiều người dùng thừa nhận là tiêu chuẩn.

Tổng kết lại về Apex Pro, đây là một chiếc bàn phím hấp dẫn và đa dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Với khả năng thay đổi hành trình phím sẽ đem đến cho người dùng các profile nhất định cho từng nhu cầu chính như chơi game, gõ văn bản hay chỉ đơn giảm là người dùng pha trộn giữa cả hai nhu cầu trên.