Trang chủTin tứcTop 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Tin liên quan

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Nếu bạn đọc đang tìm cách xây một nông trại để thu hoạch tài nguyên sắt thì đừng bỏ qua 5 thiết kế nông trại trong game Minecraft bên dưới.

Sắt là một trong những loại khoáng sản phổ biến nhất trong Minecraft 1.20. Khi người chơi bắt đầu trên một thế giới mới, họ sẽ phải nhanh chóng thu thập tài nguyên sắt để có thể chế tạo áo giáp, công cụ và vũ khí mạnh để đối đầu nguy hiểm. Trong Minecraft người chơi có thể xây dựng các trang trại khác nhau để thu thập lượng nguyên liệu lớn tự động. Mặc dù một số có thể phức tạp và có thể cho ra hàng nghìn thanh sắt mỗi giờ, nhưng cũng có những mẫu thiết kế đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Simple three-villager iron farm

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Nông trại sắt này được tạo ra với thiết kế đơn giản bằng cách lấy ba người dân trong làng và giam chúng trong một căn phòng nhỏ với một chiếc giường. Ở giữa, đặt một zombie đang ngồi trên một con thuyền để nó không thể di chuyển. Trên đầu bốn người dân trong làng là một sàn với nước chảy về một lỗ ở đó sẽ có iron golem xuất hiện. Lúc này những con quái vật sắt sẽ đi về phía zombie nhưng rơi xuống lò than bên dưới tạo thành sắt.

Small underground iron farm

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Nếu người chơi muốn có một nông trại sắt dễ và trông gọn gàng hơn thì mô hình này sẽ phù hợp. Nó hoàn toàn giấu đi người dân làng và zombie dưới lòng đất. Ngay dưới khu vực nước và nham thạch chảy, nơi những con quái vật sắt sẽ được sinh và chết đi, người chơi sẽ tạo một căn phòng nhỏ với 3 cái giường, đưa ba dân làng vào đó. Với đủ không gian để đứng và ngủ tại đó, người chơi có thể lấp kín căn phòng và tạo một luồng nước đi về 1 phía căn phòng này, cùng với các hòm đồ sẽ thu thập thanh sắt.

Big underground farm

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Đây là một nông trại sắt dưới lòng đất khá lớn hơn so với các thiết kế phía trên. Nông trjai này sử dụng đến 12 dân làng và 4 zombie, những sinh vật này sẽ được giam 1 cách thông minh để sao cho quái vật sắt có thể sinh ra và chết đi để thu thập tài nguyên.

Iron farm without zombie

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Giống như tên gọi, nếu người chơi không muốn đối mặt với zomebie thì có thể sử dụng thiết kế này. Những gì bạn cần làm là tạo ra một lỗ lớn, tầng đầu tiên của đó được lấp đầy với các chiếc giường. Tiếp theo, các bàn mộc và cần chính xác 20 người dân (không có nitwits) được thêm vào tầng thứ hai. Sau bước đó, tiếp tục tạo ra một khu vực có nước chảy và nham thạch ở tầng trên cùng để người sắt có thể xuất hiện và chết ở đó. Cuối cùng là rương có thể thu thập những viên sắt rơi xuống từ chúng.

Redstone contraption iron farm

Top 5 nông trại sắt dễ xây dựng trong game Minecraft

Thiết kế này sẽ dành cho những ai thành thạo trong việc tạo ra các thiết bị redstone. Sử dụng một redstone clock để kích hoạt một piston mà zombie sẽ đứng lên. Quái vật sẽ bị nhìn thấy bởi người dân vào một thời điểm cụ thể thiết lập, buộc họ phải tạo ra quái vật sách nhanh hơn và cho tài nguyên nhiều hơn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác