Trang chủTin tứcMobileTổng hợp thông tin về smartphone gập Google Pixel Fold: Ra mắt...

Tin liên quan

Tổng hợp thông tin về smartphone gập Google Pixel Fold: Ra mắt Q4 năm nay, giá dưới 2000 USD

Hồi tháng 5 phiên bản Android 12 Beta được tung ra cùng với đó hé lộ một chút về sự tồn tại của chiếc smartphone Passport, được dự đoán là smartphone gập Google Pixel Fold với mã hiệu là GPQ72.

Hiện tại đã có một số tin đồn và dự đoán về chiếc smartphone này. Đầu tiên là từ Ross Young, người này cho biết chiếc smartphone sẽ ra mắt đâu đó cuối năm nay. Theo dự đoán thì giá bán của Google Pixel Fold sẽ dưới 2000 USD, chưa rõ con số cụ thể nhưng có thể là sẽ cao hơn 1499 USD.

Về thiết kế, đã có một số hình ảnh từ bằng sáng chế được Google nộp lên hồi 2019. Hồi tháng 5 năm đó, trong bằng sáng chế cho thấy thiết kế của smartphone sẽ có gập theo dạng vỏ sò giống Galaxy Z Flip.

Nhưng gần đây vào hồi tháng 4 năm 2020, Google cũng đã nộp bằng sáng chế mới về smartphone gập và lần này thiết kế có phần giống Z Fold. Bằng sáng chế chỉ tập trung vào cách gập và bản lệ, có thể Google sẽ đầu tư vào nó. Ngoài ra thì có vẻ như chiếc smartphone này sẽ dựa trên Pixel 5. Màn hình theo các thông số thì Pixel Fold sẽ có màn OLED 7.6-inch linh hoạt được Samsung sản xuất. Chiếc điện thoại có thể được gập vào trong và sẽ có màn hình ngoài nhỏ hơn Galaxy Z Fold.

Về phần mềm, thiết bị sẽ chạy Android 12 mới nhất theo như tiết lộ trong bản beta của hệ điều hành này. Chưa rõ sẽ có tính năng gì mới, nhưng có thể là tập trung vào đa nhiệm để tối ưu hơn cho smartphone gập với màn hình lớn. Đồng thời máy cũng có khả năng sẽ có tính năng chia hai màn hình với Android 12. Còn có một số thứ khác nữa như cải thiện hiệu năng, bảo mật, cá nhân và đồng thời tính năng tuỳ biến mới.

Cho đến hiện tại, thứ còn thiếu chính là thông số. Dự kiến máy sẽ có 8GB RAM / 128GB bộ nhớ trong và chưa rõ sẽ sử dụng con chip gì.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhonearena

Tin gần đây