Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTổng hợp những phần mềm nên cài đặt sau khi mua máy...

Tin liên quan

Tổng hợp những phần mềm nên cài đặt sau khi mua máy mới hoặc cài lại hệ điều hành Windows

Sau khi cài lại hệ điều hành hoặc vừa mua máy tính Windows mới mà chưa biết phải cài đặt gì thì hãy xem những phần mềm và ứng dụng nên có dưới đây.

Chắc hẳn sau khi cài lại hệ điều hành, hoặc sau khi mua máy tính Windows mới bạn sẽ không biết mình nên cài đặt gì tiếp theo. Vì thế dưới đây sẽ là các phần mềm và ứng dụng mà bạn nên cài đặt sau khi mua máy tính Windows mới hoặc cài lại hệ điều hành:

Cài đặt trình duyệt web

Trình duyệt web là thứ quan trọng đầu tiên bạn nên cài đặt vì nó sẽ giúp tìm và cài đặt các ứng dụng khác tốt hơn. Mặc định Windows 10 đã có phiên bản Edge mới nhưng nếu không thích thì hãy cài đặt:

Cài đặt kho lưu trữ đám mây

Kho lưu trữ đám mây chính là thứ quan trọng lưu trữ các tài liệu và tập tin quan trọng, vì thế đây là phần mềm cần thiết cần cài đặt để có thể tải về các dữ liệu này.

Cài đặt phần mềm nghe nhạc trực tuyến

Nếu trước đây bạn phải tải lại các bài hát ưu thích thì giờ đây các phần mềm nghe nhạc trực tuyến sẽ giúp cho bạn. Spotify là một trong số đó và là một trong số tốt nhất hiện tại:

Bộ phần mềm Office

Thông thường người dùng Windows sẽ có bộ Office từ chính chủ Microsoft, tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để sử dụng chúng trả phí. Vì thế dưới đây là hai tuỳ chọn miễn phí, nhưng tất nhiên sẽ không tốt bằng chính chủ:

Hoặc bạn có thể dùng dịch vụ trực tuyến của Google như Google Docs

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn cần phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giải để giải quyết các thứ xoá mờ ảnh, tinh chỉnh ảnh một cách đơn giản và nhanh nhất thì Paint.NET sẽ là lựa chọn. Hoặc GIMP là phiên bản nâng cao hơn nếu cần:

Phần mềm bảo mật chống virus, malware

Virus và malware là hai vấn đề đau đầu khi cài đặt các ứng dụng, thông thường thì Windows Defender trên phiên bản Windows 10 và 11 là đủ dùng nhưng bạn có thể dùng phiên bản miễn phí của Malwarebytes để quét máy.

Phần mềm chạy media

Phiên bản Windows 10 và 11 đã tích hợp phần mềm chạy các media như video, phim tuy nhiên chúng thật sự không tốt cho lắm. Vì thế hãy tải về VLC để có thể phát các định dạng video khác cùng với nhiều khả năng hơn.

  • Tải về: VLC

Phần mềm chụp ảnh màn hình

Là công cụ cần thiết để khi cần bạn có thể chia sẻ thông tin hoặc gửi nhanh các thứ trên màn hình của bạn cho người khác. Bạn có thể dùng ShareX hoặc Lightshot.

Phần mềm nén/giải nén

Không thể thiếu phần mềm nén và giải nén, chúng ta có lựa chọn là WinRar là phổ biến nhưng đừng bỏ qua 7-Zip mạnh mẽ.

Phần mềm nhắn tin

Phần mềm nhắn tin là không thể thiếu để bạn trò chuyện hoặc liên hệ với các đối tác. Bạn có khá nhiều lựa chọn như Messenger của Facebook, Zalo hoặc Rambox tổng hợp nhiều dịch vụ nhắn tin

Phần mềm quản lý Clipboard

Clipboard là khu vực lưu những gì bạn copy trên Windows và có thể dán ra từ đây, tuy nhiên chúng chỉ lưu 1 lần nhất định. Vì vậy ClipClip sẽ giúp bạn lưu nhiều thứ bạn copy hơn, có thể cho phép tạo thư mục để nhét chúng vào và dán ra cực nhanh. Một trong những ứng dụng rất hữu ích với dân văn phòng

Phần mềm quản lý mật khẩu

Bạn nên cài đặt một phần mềm quản lý các mật khẩu để có thể sử dụng nhiều dịch vụ dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý bộ nhớ

Phần mềm quản lý bộ nhớ là thứ bạn nên có để có thể dễ dàng kiểm soát dung lượng và phân chia các ổ cứng tốt hơn. Đồng thời cũng dễ dàng cho phép bạn biết tập tin nào chiếm nhiều bộ nhớ nữa.

Phần mềm tổ hợp phím

Nếu công việc của bạn cần các tổ hợp phím để trở nên dễ dàng hơn thì phần mềm này sẽ dành cho bạn. Phần mềm này sẽ hơi khó dùng một chút.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMakeuseof

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh