Trang chủTin tứcTivi 4K thế hệ tiếp theo sẽ có những gì mới?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Tivi 4K thế hệ tiếp theo sẽ có những gì mới?

Nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của truyền hình cho TV 4K sẽ được trang bị những tính năng như tỷ lệ khung hình cao, dải tương phản động mở rộng năng động (HDR) và âm thanh chất lượng cao,…

Vừa qua, trên diễn đàn Ultra HD có một nhóm thành viên đã đăng tải các lời khuyên hay gợi ý dành cho “Giai đoạn B” nêu ra chi tiết những gì mà các công ty hiện nay nên hướng đến với công nghệ phát sóng 4K trong tương lai. Không hề đáng ngạc nhiên khi tỷ lệ khung hình cao nên đóng một vai trò quan trọng – 100FPS và 120FPS sẽ là những tỷ lệ khung hình lý tưởng (tùy thuộc vào khu vực) với một phương án dự phòng cho 60FPS. Nhóm này cũng hy vọng về một công nghệ hình ảnh HDR năng động thông qua các định dạng như Dolby Vision và SL-HDR, trong khi đó Dolby AC-4 và MPEG-H sẽ cung cấp âm thanh chất lượng cao cho dù bạn có đang sở hữu một dàn âm thanh 3D hay chỉ đơn thuần là một chiếc tai nghe stereo rẻ tiền.

Tất cả những bổ sung này sẽ khiến nhu cầu về băng thông tăng cao, nhưng nhóm thành viên trên diễn đàng Ultra HD đang đặt niềm tin vào Content Aware Encoding (là bộ mã hoá giúp giảm dữ liệu sử dụng trong những cảnh tương đối yên tĩnh) sẽ là một giải pháp tốt để hạ thấp nhu cầu này. Các nhà cung cấp và phát thanh truyền hình hiện đã và đang cung cấp dịch vụ TV 4K có thể không cần phải lên kế hoạch về việc nâng cấp, đặc biệt khi mà nội dung kênh của họ chỉ toàn cảnh tĩnh thì việc nâng cấp lên tỷ lệ khung hình cao hơn thật sự chỉ là một sự lãng phí không cần thiết.

Và đây đơn thuần chỉ là một tập hợp những lời khyên, gợi ý mà thôi, vì vậy muốn những điều đó trở thành hiện thực thì có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian dài nữa. Nhưng đây sẽ là những tiêu chuẩn cần có dành cho việc phát thanh truyền hình dành cho TV 4K trong tương lai không xa mà bạn có thể mong đợi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh