MacBook Pro 16-inch mới sở hữu thiết kế bàn phím kéo cắt quen thuộc từ Magic Keyboard 2015, với khả năng gõ ổn định hơn, bền bỉ hơn so với bàn phím bướm, nhưng liệu bàn phím mới này có im lặng hơn hay không?

Trong giới thiệu của Apple về bàn phím MacBook Pro 16-inch mới, công ty cho biết là chiếc bàn phím này “đáng tin cậy hơn, gõ thoải mái hơn và im lặng hơn”. Điều này đã khiến tạp chí The Wall Street Journal tiến hành thử nghiệm xem chiếc bàn phím này có êm ái và khẽ hơn so với bàn phím cánh bướm hay không. Một điều mà Apple không biết đó là trải nghiệm thực tế bàn phím bướm phiên bản ra mắt năm 2015 ồn một cách lạ lùng.

Để thử nghiệm và so sánh, tác giả bài so sánh là Joanna Stern đã đi tới buồng không vang (anechoic chamber) tại Cooper Union. Được thiết kế đặc biệt để hấp thụ toàn bộ âm vang, buồng này sẽ là một nơi lý tưởng để đo độ ồn trong bài thử nghiệm vì khi đó máy đo chỉ thu được âm thanh phát ra trực tiếp chứ không hề có âm thanh dội lại.

Trong thử nghiệm, các đối thủ của MacBook Pro 16-inch gồm một máy đánh chữ, MacBook Air với bàn phím cánh bướm, Surface Laptop 3, Dell XPS 13, MacBook Pro 2015, MacBook Pro 16-inch với bàn phím Magic Keyboard mới và Pixelbook Go. Số liệu đo đạc được:

  • Máy đánh chữ – 60.2 dB
  • MacBook Air với bàn phím cánh bướm – 41.9 dB
  • Surface Laptop 3 – 33.8 dB
  • Dell XPS 13 – 32.3 dB
  • MacBook Pro 2015 – 31.2 dB
  • MacBook Pro 16-inch với bàn phím Magic Keyboard mới – 30.3 dB
  • Pixelbook Go – 30.1 dB

Như vậy quả thực là chiếc MacBook Pro 16-inch mới đã cho trải nghiệm gõ bớt ồn hơn so với chiếc MacBook với bàn phím cánh bướm 2015. Mặc dù vậy thì nó vẫn không phải im lặng nhất mà thay vào đó là chiếc Pixelbook Go. Chiếc Pixelbook Go này sở hữu bàn phím Hush key khá êm ái.