Trong một báo cáo từ Mark Guman từ Bloomberg tiết lộ về các tính năng mới trong bản cập nhật iOS 12 trong năm nay, ngoài ra anh còn đề cập đến cả các tính năng mà Apple sẽ tạm trì hoãn sang năm 2019.

Cụ thể, bản iOS 12 sắp tới sẽ có tên mã là Peace (tạm dịch Hoà Bình), như thông tin đã rò rỉ hồi cuối năm 2017, thì với bản iOS 12 và macOS 10.14, App Store sẽ được gộp chung lại làm một. Giờ đây iOS và macOS sẽ dùng chung một “chợ ứng dụng”, các ứng dụng trên iPhone và iPad giờ đây có thể chạy được trên cả macOS.

https://congngheviet.com/apple-se-hop-nhat-cac-ung-dung-ios-va-mac-de-hinh-thanh-mot-cho-ung-dung-moi-vao-nam-2018/

iOS 12 giờ đây sẽ có thêm một tính năng mới là Digital Health Tooltính năng này sẽ giúp các phụ huynh kiểm soát được thời gian mà các em trẻ nhìn vào màn hình smartphone, tablet. Một trong những tính năng sáng giá trên bản iOS 12 này. Animoji trên iPhone X cũng sẽ tiếp tục được cải tiến hơn, kèm theo đó Apple cũng đang phát triển để đưa tính năng này lên dòng iPad thế hệ kế tiếp.

Do Not Disturb (Không làm phiền) sẽ được làm mới lại, hữu ích hơn. Apple cũng đang hỗ trợ về các tựa game về AR (Augmented Reality) có thể chơi được ở chơi được nhiều người (tương tự Pokemon Go), Siri tiếp tục được cải tiến để “hoàn thiện” nhiều hơn nữa qua từng năm, Siri giờ cũng sẽ có sẵn trong mục tìm kiếm trên iOS.

Có một vài tính năng khác sẽ bị trì hoãn lại cho đến năm 2019 bao gồm thiết kế lại giao diện Homescreen mới trên iPhone, iPad và cả CarPlay, tính năng gợi ý các hình ảnh bạn muốn xem nhờ thuật toán của AI trên ứng dụng Photos cũng sẽ bị tạm hoãn lại. 

Với sức mạnh của iPad Pro ngày nay, iPad ngày càng trở nên không kém cạnh gì so với những chiếc Mac, trong năm 2019, những chiếc iPad sẽ có thêm tính năng bật nhiều cửa sổ hoặc nhiều tab trong cùng một ứng dụng. Bạn cũng sẽ có thể chạy cùng một ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Các tính năng cải tiến mới cho Apple Pencil cũng sẽ được tích hợp nhiều hơn vào năm 2019.

Tại sao Apple phải tạm hoãn khá nhiều tính năng sang năm sau?

Nếu bạn là iFan thì bạn thấy trong 1-2 năm gần đây, những hệ điều hành như iOS và macOS dễ gặp các tính trạng lỗi nhiều hơn các năm trước. Thậm chí là có những lúc lỗi nghiệm trọng và Apple buộc phải phát hành ngay lập tức các bản vá lỗi để khắc phục. Điển hình như tính năng Messages on iCloud phải tạm hoãn cho tới tận iOS 11.3 sắp tới đây mới được đem vào. Để tránh gặp nhiều vấn đề về lỗi, Apple hiện tại sẽ giới hạn lại cũng như tạm hoãn lại một vài tính năng sang năm 2019 để kịp thời hoàn thiện cũng như các phiên bản iOS 12 mới sắp tới và macOS 10.14 sẽ ít gặp các vấn đề nghiêm trọng về lỗi hơn.

https://congngheviet.com/apple-he-lo-ban-cap-nhat-ios-11-3-se-tat-tinh-nang-lam-cham-iphone/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.