“Thiên linh cái” trong đoạn trailer ra mắt hồi tháng hai đã gây xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam, với nhiều cảnh nóng cùng nhiều phân đoạn ma mị đậm chất tâm linh thì phim đã dời lịch chiếu và có tin đồn xôn xao rằng phim đã bị cấm chiếu. Nhưng mới đây phim đã trở lại với tên gọi mới, đồng thời công bố luôn cả ngày chiếu.

Tên gọi mới lần này của phim đã được đổi lại thành “Thất sơn tâm linh” sẽ ra mắt khán giả vào ngày 9/10. Thực tế ban đầu thì đây là một bộ phim mới và thông cáo gửi đến báo chí, phía nhà phát hành không nhắc đến cái tên “Thiên linh cái” và poster đã hoàn toàn mới. Nhưng đội ngũ sản xuất, dàn diễn viên và cốt truyện giống hệt như “Thiên linh cái”, đồng thời poster cũng có các nét tương đồng với poster cũ của “Thiên linh cái”.

Theo người đại diện của đội ngũ sản xuất phim cho biết, “Thất sơn tâm linh” chính là phiên bản mới của “Thiên linh cái” và khi được hỏi vì sao lại đổi tên phim, người đại diện chia sẻ rằng đội ngũ đã gần như thay đổi những nội dung bên trong để cố gắng làm thành một bộ phim mới. Thay vì để cục cắt các nội dung phim khi kiểm duyệt thì ekip làm phim đã xin và thực hiện lại các cảnh quay mới để phù hợp với những quy chuẩn của Bộ Văn hóa. Việc này là chủ động, không phải do phía Cục yêu cầu. Sau đó, đội ngũ làm phim gửi bản phim mới để phía Cục duyệt lại.

Khi được hỏi về nội dụng của bản làm lại, người đại diện từ chối chia sẻ và cho biết họ sẽ gửi thông cáo đến báo chí để làm rõ mối liên hệ giữa “Thiên linh cái” và “Thất sơn tâm linh”.

Một trong nhiều cảnh nóng trong phim

“Thiên linh cái” hay hiện tại là “Thất sơn tâm linh” có nội dung phim xoay quanh thuật bùa ngải cùng tên (Thiên Linh Cái hay Kuman Thong), một loại bùa phổ biến ở Thái Lan cũng như khu vực Đông Nam Á. Phim dựa trên sự kiện có thật về một vụ án vào khoảng giữa thập niên 1990 tại Việt Nam khi hung thủ giết chết bốn phụ nữ để làm loại bùa trên. Với các yếu tố kinh dị, rùng rợn và đặc biệt là dựa trên sự kiện có thật thì “Thất sơn tâm linh” hứa hẹn sẽ là phim kinh dị do Việt Nam sản xuất hấp dẫn nhất trong năm nay. Phim dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 4/10 sắp tới.