Trang chủSự kiệnCES 2023Thế hệ chip kế tiếp của Samsung dùng trên Galaxy S9 sẽ...

Tin liên quan

Thế hệ chip kế tiếp của Samsung dùng trên Galaxy S9 sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt

Thế hệ chip kế tiếp của Samsung với tên gọi Exynos 9810 sẽ bao gồm kết nối Gigabit LTE, AI nhận dạng vật thể và streaming video 4K.

Ông trùm Samsung vừa “vén màn” về khả năng của những con chip thế hệ tiếp theo của hãng. Hãng cho biết Exynos 9810 sẽ mang đến cho Galaxy S9 sắp ra mắt các tính năng tương tự như iPhone X bao gồm mở khóa bằng khuôn mặt và animojis.

Với việc Exynos 9810 được xây dựng trên công nghệ thế hệ thứ hai của dòng chip 10-nanomet sẽ giúp nó vượt mặt con chip flagship trước đây là Exynos 8895 trong chế độ đơn lõi. Hãng cũng cho biết hiệu năng vượt trội hơn trong chế độ đơn lõi có thể lên đến 100%. Tuy nhiên, Exynos 9810 chỉ được bán ở thị trường châu Á, còn Mỹ và châu Âu sẽ có Snapdragon 845.

Samsung nhấn mạnh về việc con chip mới này sẽ có AI tốt hơn, cải thiện dò tìm khuôn mặt, hình ảnh và các hoạt động về deep learning. Cho phép bạn quét khuôn mặt 3D nhanh hơn.

Việc nâng cấp hệ thống AI giúp nhận dạng gương mặt tốt hơn, mạnh hơn như là một đòn đáp trả lại Face ID của Apple

“Bằng cách sử dụng đồng thời cả phần cứng lẫn phần mềm, hệ thống phát hiện khuôn mặt “hỗn hợp” này cho phép bộ lọc khuôn mặt mạnh mẽ hơn khi mở khóa bằng khuôn mặt. Cùng với hệ thống bảo mật được thêm vào, bộ vi xử lý giờ đây sẽ có những tiến trình riêng xử lý bảo mật cá nhân quan trọng như khuôn mặt, mống mắt và thông tin vân tay.”

Exynos 9810 hiện tại là con chip đầu tiên được trang bị modem Cat.18 LTE hỗ trợ băng tần nhà mạng 6x, cho phép tốc độ tải xuống là 1.2Gbps và tải lên là 200Mbps. Samsung cũng hứa hẹn rằng sẽ có hỗ trợ chống rung hình ảnh tốt hơn, giảm noise trong điều kiện thiếu sáng, ghi hình 4K lên tới 120 khung hình một giây và giảm khả năng out nét khi chụp hình ở độ phân giải cao. Hơn thế nữa, bạn sẽ có khả năng xem lại video lên đến 10-bits (1.07 tỉ màu) với hỗ trợ VP9 ở độ phân giải Ultra HD.

Thế hệ chip kế tiếp của Samsung sẽ hướng đến hệ thống nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S9

Hiện tại thì Exynos 9810 đang được sản xuất hàng loạt như Samsung cho biết, nhưng vấn đề đặt ra là liệu chip Snapdragon 845 sẽ có những tính năng tương tự hay không. Nhìn chung thì thông số và chức năng của Exynos 9810 và Snapdragon 845 gần như là giống nhau. Nhưng vì có một vài báo cáo rằng Samsung đang chế tạo chip Qualcomm cũng sử dụng công nghệ thế hệ thứ hai của dòng chip 10-nanomet, nên chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Đọc thêm các tin tức khác về CES 2018 tại đây!

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh