Trang chủTin tứcSamsung Galaxy S9 và S9 Plus bị lỗi “vùng chết” cảm ứng

Tin liên quan

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus bị lỗi “vùng chết” cảm ứng

Có vẻ như vận đen vẫn còn đeo bám Samsung khi hai flagship mới nhất của họ bị người dùng than phiền về việc điện thoại của họ bị chết cảm ứng ở một số khu vực màn hình.

Thông tin này mới đây đã xuất hiện tràn lan trên các diễn đàn lớn như Reddit và diễn đàn chính thức của Samsung. Và có vẻ như mẫu điện thoại S9 Plus của Samsung gặp tình trạng “chết cảm ứng” ở một số khu vực màn hình nhiều hơn so với mẫu S9.

Vấn đề ở chỗ, lỗi này chỉ gây ảnh hưởng đến một số khu vực trên màn hình của điện thoại và người dùng gọi nó là dead zone hay tạm gọi là vùng chết. Tuy nhiên mỗi máy lại bị chết cảm ứng ở một khu vực khác nhau trên màn hình chứ không bị giống nhau. Ở các khu vực bị lỗi này, khi người dùng chạm hoặc vuốt thì chúng đều không được máy nhận diện thao tác cảm ứng đó. Thậm chí điện thoại của bạn cũng có thể bị “vùng chết” ở những nơi thường truy xuất như khu vực thông báo.

Xem ảnh GIF dưới đây (được tải lên bởi người dùng Reddit); các vùng bị ảnh hưởng xuất hiện xung quanh các chữ cái E, R và T.

Một số người dùng đã thử tăng độ nhạy của cảm ứng lên và xác nhận vấn đề “vùng chết” cũng đỡ hơn trước. Hoặc với những ai bị “vùng chết” ở một số khu vực gõ phím, có thể giải quyết tạm thời bằng cách tùy chỉnh cho bàn phím ảo to hơn, hoặc di chuyển các biểu tượng ra khỏi “vùng chết” này.

Tuy nhiên, không phải là điều bạn cần phải bận tâm quá nhiều, vì vậy nếu bạn nghi ngờ chiếc điện thoại thông minh của mình có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này, cách tốt nhất là hãy liên hệ với Samsung để được thay thế / sửa chữa. 

Hiện Samsung vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Hy vọng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được giải quyết bằng một bản cập nhật hệ thống như thường thấy.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh