Trang chủTin tứcAppleTháo tung mẫu thử sạc không dây AirPower của Apple

Tin liên quan

Tháo tung mẫu thử sạc không dây AirPower của Apple

Được giới thiệu năm 2017, AirPower là sạc không dây cho phép sạc chung các thiết bị của Apple nhưng qua các hình ảnh tháo tung mẫu thử của nó, thì chúng ta càng hiểu rõ hơn tại sao Apple lại huỷ dự án này vào 2019.

Một video tháo tung nguyên mẫu thử nghiệm AirPower đã xuất hiện và cho thấy thiết kế bên trong. Thông qua video, bên trong là 14 lõi sạc không dây tất cả và được sắp xếp bao phủ hết thiết bị. Đây là thiết kế mà Apple mong muốn để có thể sạc được tất cả các thiết bị của Apple khi chỉ cần đặt các thiết bị này lên bề mặt sạc AirPower. Một chi tiết thú vị khác là khung kim loại của thiết bị lại có kiểu dáng giống khung của bàn phím máy tính, trong các khe còn có dày đặc các linh kiện điện tử nữa. Còn có cổng Lightning ở phía sau sạc.

Apple cho biết là công ty kết luận thiết bị sạc không dây này không đạt tiêu chuẩn cao của họ. Nhiều báo cáo cho biết nguyên nhân đến từ vấn đề nhiệt và một số báo cáo khác là giá thành khá cao. Tuy nhiên vì Apple mới chỉ giới thiệu thiết bị nên chưa rõ đây có phải là nguyên mẫu thử nghiệm thật hay không, nếu là thật thì cũng dễ hiểu vì sao giá thành của nó sẽ đắt khi thiết kế phức tạp như vậy.

Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích này dự đoán nửa đầu năm nay Apple sẽ ra mắt một pad sạc không dây nhỏ hơn, nhưng tới hiện tại vẫn chưa thấy thông tin gì về sạc này. Về phía các công ty khác, họ vẫn đang phát triển một phụ kiện sạc không dây tương tự như AirPower nhưng tiện lợi hơn. Video được đăng tải tại trang Bilibili, bạn đọc có thể xem đầy đủ tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

Xem nhanh