Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam – Team Flash đã đánh bại team Buriram United của chủ nhà Thái Lan, ôm trọn chiếc cúp vô địch AIC 2019 và giành về giải thưởng 4.6 tỷ đồng.

Người hâm mộ game Liên Quân Mobile – Arena of Valor rất mong chờ trận chung kết giữa hai đội tuyển mạnh nhất: Team Flash của tuyển Việt Nam và Buriram United của Thái Lan. Diễn ra vào lúc 16:00 ngày 24/11, sân khấu giải đấu ở ICONSIAM, Bangkok, Thái Lan đã chật kín với hàng nghìn người đến trực tiếp và hàng trăm nghìn người xem trực tiếp online đều mong chờ trận đấu để tìm xem ai sẽ là nhà vô địch AIC 2019.

Trước trận giữa Team Flash và Buriram United, đại diện thứ hai của Việt Nam là IGP đã dừng lại ở vị trí thứ 4 khi thất bại trước đối thủ HKA. Người hâm mộ Việt Nam tưởng chừng như cái kết của IGP sẽ lặp lại với Team Flash, vì dù là đương kim vô địch thế giới AWC 2019 nhưng đối thủ Buriram United, hiện đang là một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới cũng không kém cạnh.

Nhưng, Team Flash đã đem đến những bất ngờ tới người hâm mộ Việt Nam với những chiến thắng liên tiếp gần như áp đảo team bạn đang có lợi thế sân nhà quen thuộc. Ngay từ ván đấu đầu tiên, FL áp đảo khiến BUR thất bại và tiếp tục đến ván đấu thứ hai, BUR không thể nào trụ được nữa 2-0 dành cho FL. Tiếp tục đến trận thứ ba, BUR cũng đã gục ngã nhưng nhanh chóng lấy lại phong độ ở lượt trận thứ tư với FL. Nhưng đó chỉ là một trận thắng danh dự, trước sức ép của tuyển Việt Nam, ở lượt trận thứ năm FL đập tan mọi nỗ lực của team bạn và ôm trọn chiếc cúp vô địch AIC 2019 với tỷ số 4-1.

Với nỗ lực của mình, Team Flash giành được chiếc cúp vô địch AIC 2019 và đem về 4.6 tỷ đồng. Đạt Cận – Elly đã thay đổi phong cách chơi, từ tốn hơn và bớt hổ báo hơn. Xuân Bách liên tục đè ép thần đồng Nunuu của Thái Lan ở đường giữa, ProE hỗ trợ tốt cho đồng đội, “thần rừng” ADC và Gấu đã có những màn trình diễn mãn nhãn cho đội nhà.