Dù rằng trước đó đã có các thông tin Apple chính thức ngừng phát triển các dự án thực tế tăng cường AR, tuy nhiên trong bản cập nhật iOS 13 đã trích xuất được vài đoạn mã giấu kĩ cho thấy Apple đang thử nghiệm thiết bị thực tế tăng cường.

Nhà phát triển Steve Troughton-Smith chỉ ra một tập tin readme, bên trong một bản phát hành mới giải thích cho nhân viên về cách họ có thể chạy các ứng dụng thực tế tăng cường trên iPhone mà không cần sử dụng thiết bị thực tế tăng cường. Đồng thời trước đó, Guilherme Rambo của 9to5Mac cũng đã tìm ra một vài đoạn mã về “StarBoard” cũng cho thấy các tính năng liên quan tới thực tế tăng cường thông qua thiể bị đeo. Theo Smith, các đoạn mã cho thấy rằng chúng có thể được dùng để xử lý các tác vụ sử dụng một thiết bị điều khiển chuyển động / gamepad bổ sung liên quan tới thực tế tăng cường.

https://twitter.com/stroughtonsmith/status/1171571825475825666

Cũng khá lạ là trước đó đã có thông tin Apple chính thức ngừng phát triển các dự án liên quan tới thiết bị đeo AR, trong đó bao gồm luôn cả chiếc kính AR được đồn đại từ rất lâu. Chưa rõ đây là do Apple chưa kịp xoá các đoạn code, hay hãng đang “tung hoả mù” để rồi làm người dùng bất ngờ khi bất ngờ ra mắt.