Trang chủCông nghệAppleCông nghệ sử dụng nhiều camera cùng một lúc của FiLMiC đã...

Công nghệ sử dụng nhiều camera cùng một lúc của FiLMiC đã có trên iPhone 11

iOS 13 cho phép iPhone sử dụng nhiều camera cùng một lúc, nhưng khá ít phần mềm có thể làm được điều này ngoài FiLMiC.

Đội ngũ phát triển của FiLMiC đã có trình diễn khả năng sử dụng đồng thời tất cả các camera trên iPhone 11 vào hôm ra mắt chiếc điện thoại này. Hiện tại đội đã tung ra tính năng này miễn phí thông qua một ứng dụng có tên là DoubleTake. Đây là một ứng dụng mới cho phép khi quay video thì tất cả các ống kính của thiết bị sẽ hoạt đồng cùng một lúc, tạo ra các thước phim liền mạch để bạn có thể hậu kỳ tốt hơn.

Vì đây là ứng dụng miễn phí nên nó sẽ có một vài hạn chế so với ứng dụng FiLMiC Pro như DoubleTake chỉ quay được tối đa 1080P, người dùng iPhone XS, XS Max và XR không thể quay video đồng thời với hai ống kính mà chỉ một mà thôi. Còn đối với người dùng iPhone 11 Pro và Pro Max thì có thể quay video đồng thời với ống kính góc rộng, ống kính góc siêu rộng.

Một điểm cộng khác của DoubleTake là nó rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, bạn có thể chọn các ống kính muốn ghi video lại, lựa chọn khung hình từ 24FPS, 25FPS và 30FPS; chọn điểm lấy nét và bắt đầu ghi hình. Sau khi ghi hình bạn chỉ cần chọn các camera cần ghi hình là đoạn phim sẽ thu lại theo camera đó, ngoài ra còn có các chế độ tách màn hình,… Video xuất ra sẽ là các tập tin h.264 lưu trữ bên trong Camera Roll của iPhone để bạn có thể chỉnh sửa.

- Advertisement -

DoubleTake khá ít tuỳ chọn điều chỉnh các thông số so với ứng dụng FiLMiC Pro nhưng ngược lại khá đơn giản để bạn có thể làm quen, cũng như bắt đầu với bộ môn quay phim bằng iPhone.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceEngagdget

Tin gần đây