Với 17 năm tuổi đời, Windows XP là một phiên bản hệ điều hành Windows rất tốt, tuy nhiên những ngày tháng huy hoàng của nó đã chấm dứt và Steam vừa thông báo sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành này vào 1/1 năm sau. Windows Vista cũng sẽ chịu chung số phận với Windows XP.

“Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP và Windows Vista. Điều này có nghĩa là sau ngày đó, Steam Client sẽ không còn chạy trên các phiên bản Windows đó nữa. Để tiếp tục chạy Steam và bất kỳ trò chơi hoặc các sản phẩm khác được mua thông qua Steam, người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn” – Valve công bố.

Vấn đề là Steam dựa vào một phiên bản nhúng của Google Chrome để hoạt động và Chrome cũng sẽ không còn chạy trên các phiên bản Windows cũ hơn nữa. Bên cạnh đó các phiên bản sắp tới của Steam cũng sẽ phụ thuộc vào các tính năng sắp tới và các bản cập nhật bảo mật của Windows, đây là những tính năng và cập nhật bảo mật không còn hỗ trợ trên các phiên bản Windows cũ hơn Windows 7.

Người dùng Windows XP và Vista sẽ có thể chạy trò chơi thông qua Steam cho đến cuối năm, nhưng các chức năng khác sẽ ít đảm bảo hơn. Chẳng hạn, ứng dụng Steam Chat mới sẽ không có cho người dùng Windows XP và Vista. “Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng trên các hệ điều hành này nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của Steam, và để đảm bảo quyền truy cập vào tất cả các trò chơi và nội dung Steam khác trong tương lai”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.