Chỉ xuất xưởng 600,000 chiếc smartphone trong quý III, mức thấp nhất trong lịch sử cho Sony. Sony quyết định tiếp tục thu hẹp mảng kinh doanh smartphone, mặc dù nó đã quá nhỏ và không mấy ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh tổng thể của công ty này.

Sony cũng sẽ khai tử một số dịch vụ dành cho người dùng smartphone Xperia. Đầu tiên là ứng dụng Sony Email, sẽ không còn được hỗ trợ trên Xperia 5 và những smartphone Xperia trong tương lai. Kế đó, ứng dụng Sony Album cũng sẽ bị loại bỏ tính năng Backup, bản cập nhật tiếp theo sẽ lược bỏ đi tính năng Backup này. 

Người dùng smartphone Xperia cũng sẽ không còn được nhận các bảng tin thông báo về các bản cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật hoặc vá lỗi vẫn sẽ được cung cấp cho người dùng Xperia hiện tại.

 

sony xperia 5

Dù tiếp tục thu hẹp mảng kinh doanh smartphone, Sony vẫn có kế hoạch ra mắt thế hệ Xperia trong tương lai, dự kiến trong năm sau, hãng cũng sẽ cho ra mắt smartphone mới với công nghệ 5G đi kèm. Tuy vậy, nhiều khả năng số lượng Xperia xuất xưởng sẽ càng ít hơn, thật là một tin buồn cho một tượng đài của smartphone ngày nào đã không còn quá nhiều chỗ đứng trên thị trường.