Trang chủTin tứcMáy ảnhSony tạm dừng a7C và a6600, vĩnh viễn dừng a7 II và...

Tin liên quan

Sony tạm dừng a7C và a6600, vĩnh viễn dừng a7 II và a6100 do ảnh hưởng của thiếu hụt chip

Thiếu hụt chip tiếp tục có các ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi mới đây Sony thông báo Sony tạm dừng a7C và a6600, vĩnh viễn dừng a7 II và a6100 do ảnh hưởng của thiếu hụt chip.

Sự ảnh hưởng của thiếu hụt chip ngày càng nghiêm trọng, bên cạnh việc Sony tạm dừng sản xuất và nhận đơn hàng các mẫu máy ảnh trước đó, đặc biệt là mẫu ZV-E10 đang bán rất tốt thì mới đây công ty cho biết là tạm dừng nhận đơn hàng a7C cùng với a6600. Nghiêm trọng hơn trong lần thông báo này, công ty còn cho biết là dừng hoàn toàn và khai tử a7 II và a6100.

“Hiện tại, đối với các sản phẩm hình ảnh kỹ thuật số, việc mua sắm các bộ phận bị trì hoãn do ảnh hưởng của tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu. Do đó, chúng tôi sẽ tạm ngừng nhận đơn đặt hàng từ các nhà phân phối và khách hàng tại cửa hàng Sony như sau đối với các mẫu máy cụ thể có nguồn cung khan hiếm.” – Sony cho biết trong bài đăng xin lỗi của họ.

Hồi đầu tháng 11 Sony dừng nhận đơn máy ảnh a7 II và a6100, khi đó chỉ là tạm thời nhưng đến hiện tại công ty đã xác nhận là ngừng hoàn toàn và khai tử luôn cả hai mẫu máy. Trong khi đó hai mẫu a7C và a6600 sẽ vào trạng thái hoãn giống như hai mẫu trên trước đó, với tình hình căng thẳng hơn thì có thể mọi việc sẽ nghiêm trọng hơn. 

Sony thường rất hay tiếp tục sản xuất các mẫu máy ảnh cũ của mình vài năm sau khi có các mẫu máy ảnh mới thay thế. Nhưng việc thiếu hụt lần này buộc họ phải khai tử sơm hơn bình thường. Ngoài ra theo ghi nhận thì chỉ có mỗi Sony chịu ảnh hưởng nặng nhất, trong khi đó Nikon và Canon cũng ảnh hưởng nhưng không có tình trạng như Sony hiện tại.

Xem thêm tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh