Trang chủTin tứcMáy ảnhThiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng Sony rất nhiều

Tin liên quan

Thiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng Sony rất nhiều

Tình hình hiện tại việc thiếu hụt chip toàn cầu đang diễn ra và Sony có vẻ như chịu ảnh hưởng rất nhiều từ việc ngừng sản xuất đến hoãn các đơn hàng và chỉ số sụt giảm.

Trong khi sự thiếu hụt chip và linh kiện trên toàn cầu khiến làm cho các máy ảnh mới trở nên khá hiếm trên diện rộng và hầu hết các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc đáp ứng các nhu cầu, tuy nhiên Sony có thể là hãng gặp khó khăn nhất khi các số liệu gần đây cho thấy điều này.

Theo như thông tin từ CNET Nhật Bản, thị phần của Sony tại Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng gần đây do hãng không thể sản xuất đủ thiết bị máy ảnh để cung cấp cho các kệ hàng. Theo ghi nhận thì ZV-E10 đang bán rất tốt vì hiệu năng cao và tính năng hấp dẫn với mức giá khá thấp, tuy nhiên công ty phải dành các thành phần của mình để sản xuất máy ảnh mới. Với sự ảnh hưởng lần này, Sony từng tạm thời ở vị trí số 1 nay đã không còn nữa và nhường cho Canon.

Biểu đồ dưới đây cho thấy được sự thay đổi trong thị phần máy ảnh, có hai đường kẻ đáng chú ý là đỏ và đen, tương ứng với Canon và Sony. Có thể thấy Sony đang làm khá tốt trong tháng 9 nhưng sau đó sụt giảm nghiêm trọng vào hai tháng tiếp theo, Còn Canon thì dù tháng 9 có sụt giảm nhưng sau đó lại bứt phá. Có vẻ như hãng ít bị ảnh hưởng với thiếu hụt chip.

Bảng bên phải thì cho thấy giá trung bình trên mỗi thiết bị được đặt hàng, đường màu đen với tam giác vàng là của Nikon với những con số tăng có thể là do Nikon Z9 được đặt hàng khá nhiều vào tháng 11. Ở bảng này giá trung bình của Sony vẫn tăng ổn định, cho thấy công ty đang bán nhiều máy ảnh đắt tiền hơn nhưng số lượng vẫn thấp hơn so với ZV-E10. Còn về Canon thì hầu như không dao động ngay cả trong bối cảnh doanh số bán hàng của công ty tăng trưởng, điều này cho thấy R3 không có nhiều tác động đến doanh số bán hàng tại Nhật Bản.

Theo thông tin thì bảng sếp hạng các máy ảnh bán chạy có tên Sony a6400 và ZV-E10, có vẻ như điều này cũng làm ảnh hưởng đên dây chuyền vì thiếu hụt linh kiện cùng sự săn đón của khách hàng. Hiện tại vẫn chưa rõ Sony sẽ giải quyết ra sao trước tình hình này, Sony có thể sản xuất nhiều ZV-E10 hơn và giảm bớt các máy ảnh cao cấp là A1 hoặc A7R IV vì doanh số bán chênh lệch.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh