Trang chủTin tứcNgắm smartphone không viền cực đẹp của Sharp

Ngắm smartphone không viền cực đẹp của Sharp

Chiếc iPhone mới nhất của Apple hầu như giống hệt với model trước đây. Bạn đang tự hỏi các thiết kế trong tương lai của smartphone sẽ như thế nào?

Mới đây hãng Sharp vừa trình làng một chiếc smartphone với sự đổi mới công nghệ màn hình với tên gọi là Corner R. Cạnh phía trên của màn hình được làm bo tròn nhờ công nghệ Free-From Display của Sharp, cho phép ta tạo được màn hình với nhiều hình dạng hơn chỉ là hình chữ nhật.

Ngắm smartphone không viền cực đẹp của Sharp

Khi cầm chiếc smartphone trên tay, cảm giác như chỉ đang giữ phần màn hình của máy. Thật đáng tiếc, Corner R chỉ mới là bản proof-of-concept, không có dấu hiệu sẽ được bán cho người tiêu dùng sớm.

- Advertisement -

Đây không phải là lần đâu tiên Sharp một chiếc smartphone như thế này. Năm 2014 hãng đã giới thiệu chiếc Aquos Crystal với màn hình 5 inch, thiết kế tương tự như Corner R, tuy nhiên không được thành công lắm trên thị trường.

Ngắm smartphone không viền cực đẹp của Sharp

Vẫn chưa rõ cách mà Sharp sẽ giải quyết vấn đề lớn nhất khi loại bỏ viền bezel trên smartphone, đó là sự tiếp xúc tình cờ của tay lên màn hình khi sử dụng điện thoại. Có khả năng vấn đề này sẽ được giải quyết bằng phần mềm, nhận ra những điểm sai khi chạm và bỏ qua nó.

Nếu nó được chăm sóc, có khả năng nhiều nhà sản xuất sẽ mua màn hình của Sharp và tích hợp vào thiết bị của họ. Ai biết được, những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ có thiết kế như trên.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan