Sau khi dự định chỉ bán các thiết bị của nhà máy sản xuất, mới đây Japan Display đã quyết định lại là sẽ bán luôn toàn bộ nhà máy Hakusan ở tỉnh Ishikawa.

Không mấy ngạc nhiên khi hai cái tên Apple và Sharp được cho là người mua trong vụ việc lần này của Japan Display. Theo như nguồn tin ẩn danh đã báo cho Nikkei biết, hiện tại cả hai được cho là đồng nắm giữ nhà máy nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc cổ phần sẽ được chia sẻ như thế nào.

Japan Display dự định ban đầu chỉ bán một số thiết bị bên trong nhà máy sản xuất mà thôi, do doanh thu thấp vì sự cạnh tranh của các cái tên khác trong ngành công nghiệp sản xuất màn hình. Sharp, một đơn vị của Foxconn hiện đang là nhà cung cấp lớn nhất cho màn hình iPhone của Apple sau khi tiếp quản nhà máy của Japan Display sẽ có thể tăng năng xuất sản xuất các màn hình LCD.

Theo như đại diện Sharp chia sẻ: “Chúng tôi đang cân nhắc cẩn thận tác động của một thương vụ mua bán đối với thu nhập có được, đồng thời cân nhắc liệu có bao nhiêu rủi ro sẽ xảy ra”.

Theo Nikkei, Japan Display hiện muốn bán luôn toàn bộ cơ sở nhà máy, bao gồm đất đai và các tòa nhà trong nhà máy chứ không chỉ có mỗi dây chuyền sản xuất. Ước tính, số tài sản này có thể lên tới 820 triệu USD. Trước đó vào năm 2016 khi nhà máy Hakusan bắt đầu hoạt động, chi phí sản xuất là khoảng 1.5 tỷ USD. Trong số đó có khoảng 800 triệu là từ vốn của Apple đầu tư nhằm thúc đẩy sản lượng màn hình LCD.

Hiện tại kết quả của vụ đàm phán vẫn chưa rõ nhưng theo một tiết lộ thì công bố chính thức về thương vụ này sẽ được đưa ra vào 1/2020.