Ở thời điểm này, bước vào cửa hàng điện thoại rồi đập 6 triệu đồng lên bàn thì bạn sẽ phải xanh mặt với những lựa chọn nhân viên mang ra.

Xét ở góc độ người tiêu dùng, rõ ràng quá phong phú sự lựa chọn nếu đang muốn mua điện thoại mà trong tay có 6 triệu đồng. Nếu không tìm hiểu trước mà đi thẳng ra cửa hàng thì có khả năng bạn phải đi về tay không vì không biết mua cái nào do máy nào cũng tốt cũng hay. Một số cái tên nổi bật có thể kể ra ở đây như: Huawei GR5 2017, OPPO F1s, Vivo V5, HTC One ME, HTC One A9, Samsung J7 Prime,…

May mắn là những chiếc điện thoại có những đường nét thiết kế tương đối khác nhau cũng như thế mạnh của mỗi chiếc máy sẽ phân định được đối tượng người dùng rõ ràng hơn. Trong bài này mình sẽ không nói nhiều về việc so sánh cấu hình hay thiết kế, mà sẽ bắt đầu từ nhu cầu của các bạn.

Camera kép: Huawei GR5 2017

Có một fanboy Huawei nói với mình như thế này: “Trong mức giá của GR5 2017 thì nó không đối thủ”. Mình có từng dùng GR5 2017 một thời gian ngắn thì có vài khoảnh khắc cũng nghĩ giống vậy. Đây là một chiếc điện thoại rất tốt, trước khi ra mắt chính thức với những thông tin về cấu hình và tính năng được Huawei trang bị thì mình nghĩ nó ít nhất cũng phải có giá từ 7 triệu đồng.

Đi tìm chiếc điện thoại phù hợp với mình trong tầm giá 6 triệu đồng

Điểm khó khăn của GR5 2017 ở Việt Nam là về vấn đề thương hiệu và lòng tin của người tiêu dùng, mong là về thời gian dài thì Huawei sẽ chứng tỏ được lòng tin đối với người dùng. Nếu đánh đổi với điều đó thì bạn sẽ có một chiếc điện thoại có thiết kế tốt và cụm camera kép cho ra ảnh rất ấn tượng ở phân khúc giá này. Bỏ mọi vấn đề thương hiệu qua một bên thì chiếc điện thoại này thích hợp với những bạn thích có một thiết kế tốt, cấu hình tốt và đặc biệt là thích chụp ảnh bằng điện thoại.

Điện thoại Selfie: OPPO F1s, ViVo V5

Đi tìm chiếc điện thoại phù hợp với mình trong tầm giá 6 triệu đồng

Nói về Selfie thì OPPO F1s gần như không đối thủ, họ có một công nghệ độc quyền Beautify 4.0 chưa kể là một phần cứng tốt với camera trước 16MP. OPPO F1s có phải là một sản phẩm thành công hay không? Nhìn vào doanh số bán của nó là đủ để trả lời câu hỏi đó. Có thể bạn sẽ cho rằng những con số đó nhờ rất nhiều vào các chiến dịch quảng cáo của hãng nhưng vẫn không thể nào phủ nhận F1s là một chiếc máy tốt. Thiết kế kim loại nguyên khối, vân tay cực nhanh và một camera selfie tốt sẽ thích hợp với những bạn yêu “tự sướng” giống mình.

Đi tìm chiếc điện thoại phù hợp với mình trong tầm giá 6 triệu đồng

Nếu như OPPO F1s là chiếc máy tiên phong thì Vivo V5 là tân bình mới nhất trong phân khúc giá 6 triệu đồng này. Cùng một đối tượng khách hàng đối với F1s nhưng V5 có cấu hình tốt hơn, độ phân giải camera cũng cao hơn. Để đổi lại những điều đó chính là một thương hiệu còn khá mới ở VN. Nếu bạn muốn một chiếc máy Selfie tốt như F1s nhưng vẫn có một cấu hình tốt lâu lỗi thời hơn thì V5 sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Thương hiệu cao cấp: Samsung Galaxy J7 Prime 

Cận cảnh Galaxy J7 Prime có cảm biến vân tay chuẩn bị lên kệ

Ngay sau khi OPPO cho ra mắt F1s thì Samsung liền đáp trả bằng chiếc máy Galaxy J7 Prime. Một chiếc máy được hoàn thiện bằng kim loại và có cấu hình nhỉnh hơn so với F1s, nhưng cái ăn tiền lớn nhất của J7 Prime vẫn là thương hiệu Samsung. Đứng ở góc độ người mua hàng bình thường, đặt 2 chiếc máy này lên bàn cân thì khá thiệt thòi cho sản phẩm của OPPO. Một doanh số bán rất khủng không kém so với đối thủ là câu trả lời của Samsung.

J7 Prime có một lợi thế quá lớn về tên tuổi hãng sản xuất cho nên nó sẽ thích hợp với nhiều người dùng cần một sản phẩm tốt, cấu hình mạnh, đẹp và một thương hiệu rất đáng tin cậy.

Pin trâu: ZenFone 3 Max 5.5″

Đánh giá ZenFone 3 Max 5.5 inch
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Viên pin 4,000 mAH giúp cho ZenFone 3 Max 5.5″ vô đối về khoảng thời lượng sử dụng pin trong tầm giá này. Chiếc máy này có rất nhiều cải tiến so với đời trước. Với mức giá chưa đến 6 triệu bạn sẽ có một chiếc máy thiết kế kim loại, một thời lượng pin khủng và một camera khá tốt. Chiếc máy này rất phù hợp với những bạn có cường độ sử dụng điện thoại cao hoặc cần một chiếc điện thoại pin trâu mà có luôn khả năng sạc cho diện thoại khác.

Chất riêng trong thiết kế: HTC One ME, HTC One A9s

Không thể bàn cãi việc cầm trên tay những chiếc điện thoại của HTC bạn sẽ rất khác (rất nhiều) so với phần còn lại. HTC luôn có những triết lý khác biệt trong thiết kế sản phẩm của họ. Mình không nói những bạn HTC fan, với những người cần có gì đó khác biệt so với phần còn lại mà vẫn đảm bảo tốt về cấu hình hay camera thì One ME hay One A9s là một sự lựa chọn không hề tồi.

Với hai chiếc máy thì mỗi cái đều có ưu điểm riêng. Với HTC One ME thì có thiết kế theo kiểu cũ của HTC với 2 loa BoomSound ở mặt trước, một màn hình độ phân giải cao nhưng chỉ được làm bằng nhựa chứ không phải kim loại. Với A9s thì ngược lại, là bản nâng cấp của A9 nên vẫn được làm kim loại nguyên khối, kiểu thiết kế mới gần giống với sản phẩm gần đây của họ là HTC 10, nhưng cấu hình không cao do là một sản phẩm tầm trung.

iOS: iPhone 5s 16GB

Mình không định đưa iPhone 5s vào đây do một phần vì nó có mức giá khoảng 6tr5, một phần vì sợ nhiều người nói mình fan Apple (mà thật đó :P)..Nhưng mình muốn cho các bạn một cái nhìn rộng hơn chút vì chỉ thêm 500k thì bạn sẽ có một sản phẩm rất ổn định, dù tuổi đời hơi cũ nhưng nó vẫn rất tốt ở thời điểm hiện tại. Với những người cần một chiếc điện thoại có sự ổn định tốt thì iPhone vẫn là lựa chọn rất xứng đáng.

Những điện thoại mình giới thiệu với các bạn bên trên đều là các sản phẩm brandnew và được bán chính hãng tại Việt Nam, mức giá là mình tham khảo từ nhiều nơi. Ngoài ra với 6 triệu đồng trên thị trường hàng xách tay còn có những chiếc máy rất tốt như: Xiaomi Mi5, Samsung Galaxy A7, Blackberry Passport quốc tế,….

Chúc các bạn chọn được điện thoại với mình để đón tết. 😀