Trang chủTin tứcAppleTin buồn: Tính năng Sidecar trên macOS Catalina sẽ không thể sử...

Tin liên quan

Tin buồn: Tính năng Sidecar trên macOS Catalina sẽ không thể sử dụng trên các MacBook đời cũ

Tính năng mới trên macOS Catalina là Sidecar, cho phép bạn biến iPad thành màn hình phụ hiện đã có thể sử dụng. Tuy nhiên một điều đáng buồn là Sidecar chỉ hỗ trợ cho các MacBook đời mới mà thôi.

Nếu bạn là một người sử dụng đồng thời cả MacBook và iPad thì Sidecar là tính năng rất hấp dẫn dành cho bạn. Với khả năng biến chiếc iPad thành màn hình phụ, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các công việc nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời giải trí cũng tốt hơn. Tuy nhiên, một tin khá buồn là Sidecar hiện chỉ hỗ trợ cho các thiết bị đời mới mà thôi. Cụ thể đối với MacBook, các thiết bị sẽ thuộc đời 2016 trở về sau và trong số đó có các mẫu máy sử dụng bàn phím bướm – bàn phím đầy tai tiếng khiến nhiều người dùng bỏ qua và chọn dòng máy khác, thậm chí là chấp nhận dòng máy thấp hơn.

Danh sách đời MacBook hỗ trợ:

  • Các MacBook siêu mỏng thế hệ thứ hai từ 2016 trở về sau, dòng này Apple hiện đã ngừng bán
  • Các MacBook Air từ 2018 trở về sau, đây là dòng MacBook Air mới được làm lại
  • Các MacBook Pro từ 2016 trở về sau, dòng máy này được Apple trang bị bàn phím bướm

Bên cạnh các MacBook thì các máy Mac cũng hỗ trợ tính năng Sidecar, tuy nhiên các máy Mac này phải chạy chip xử lý Skylake của Intel thì mới có thể sử dụng được tính năng mới. Danh sách máy Mac hỗ trợ Sidecar:

  • Mac mini từ năm 2018 trở về sau
  • iMacs cuối 2015 trở về sau
  • iMac Pro
  • iMac Pro 2019 mới sắp mở bán

Cùng với đó thì iPad cũng yêu cầu một số điều kiện để chạy được tính năng Sidecar như iPad Pro, các iPad hỗ trợ bút Apple Pencil như iPad Mini thế hệ 5, iPad Air thế hệ 3 và iPad thế hệ 6 trở về sau. Đồng thời các máy iPad cũng cần phải chạy iPadOS 13 để có thể sử dụng được Sidecar.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh