Trang chủTin tứcAI - IoTServiceNow và NVIDIA công bố hợp tác để xây dựng hệ thống...

ServiceNow và NVIDIA công bố hợp tác để xây dựng hệ thống Generative AI giữa các doanh nghiệp IT

ServiceNow và NVIDIA công bố hợp tác với nhau để phát triển hệ thống Generative AI(tạm dịch AI tạo sinh) mạnh mẽ, dành cho doanh nghiệp có khả năng chuyển đổi các tác vụ thương mại nhanh hơn, thông minh hơn nhờ quy trình tự động hóa.

Bằng cách sử dụng phần mềm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng được tăng tốc của NVIDIA, ServiceNow đang phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn tùy chỉnh được đào tạo dựa trên dữ liệu dành riêng cho Nền tảng ServiceNow của mình, nền tảng thông minh dành cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số từ đầu đến cuối.

Điều này sẽ mở rộng chức năng AI của ServiceNow với các cách sử dụng mới cho AI tạo sinh trên toàn doanh nghiệp, bao gồm cả bộ phận CNTT, nhóm dịch vụ khách hàng, nhân viên và nhà phát triển để tăng cường tự động hóa quy trình làm việc và tăng nhanh năng suất.

Đồng thời ServiceNow cũng giúp đỡ NVIDIA hợp lý hóa các hoạt động CNTT với các công cụ AI tạo sinh này, sử dụng dữ liệu của NVIDIA để tùy chỉnh các mô hình nền tảng NVIDIA®s NeMo™ chạy trên các cơ sở hạ tầng đám mây lai bao gồm NVIDIA DGX™ Cloud và siêu máy tính AI NVIDIA DGX SuperPOD™.

“IT là hệ thống thần kinh của mọi doanh nghiệp hiện đại trong mọi ngành công nghiệp. Sự hợp tác của chúng tôi để xây dựng AI thế hệ siêu chuyên dụng cho các doanh nghiệp sẽ thúc đẩy khả năng và năng suất của các chuyên gia lĩnh vực IT trên toàn thế giới bằng cách sử dụng nền tảng của ServiceNow” – Sáng lập và là CEO của NVIDIA – Jensen Huang cho biết.

“Với việc áp dụng AI tạo sinh đang ngày càng nhiều, các tổ chức đang chuyển sang tìm đến các nhà cung cấp đáng tin cậy với khả năng cung cấp các AI an toàn, đã được thử nghiệm thực tế để tăng năng suất cho tổ chức của họ, đạt được lợi thế cạnh tranh, đồng thời giữ an toàn cho dữ liệu và IP. Cùng với nhau, NVIDIA và ServiceNow sẽ giúp thúc đẩy các cấp độ tự động hóa mới để tăng năng suất và tối đa hóa tác động kinh doanh cho các tổ chức” – CJ Desai, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của ServiceNow chia sẻ.

Khai thác AI tạo sinh để định hình lại doanh nghiệp kỹ thuật số

ServiceNow cùng với NVIDIA hiện đang cùng nhau nghiên cứu một số trường hợp sử dụng AI tạo sinh để đơn giản hóa và cải thiện năng suất trong toàn doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giá trị cao hơn, có độ chính xác cao trong CNTT.

Các nghiên cứu bao gồm việc phát triển các trợ lý ảo và nhân viên hỗ trợ thông minh để giúp giải quyết nhanh chóng nhiều câu hỏi và yêu cầu hỗ trợ của người dùng bằng các chatbot AI được xây dựng có mục đích sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn và tập trung vào các nhiệm vụ CNTT đã xác định.

Để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh chatbot với dữ liệu độc quyền của họ tạo ra tài nguyên AI tổng hợp trung tâm sẽ luôn đúng chủ đề khi giải quyết nhiều yêu cầu khác nhau.

Các trường hợp sử dụng AI tạo sinh này cũng có thể áp dụng cho các đại lý dịch vụ khách hàng, cho phép ưu tiên các trường hợp với độ chính xác cao hơn, tiết kiệm thời gian và cải thiện kết quả. Các nhóm dịch vụ khách hàng có thể sử dụng AI này để tự động giải quyết vấn đề, tạo bài viết tóm tắt kiến thức dựa trên khách hàng và tóm tắt cuộc trò chuyện để xử lý, giải quyết và kết thúc các phiên làm việc nhanh hơn.

Ngoài ra, AI tạo sinh này còn có thể cải thiện trải nghiệm của nhân viên bằng cách giúp xác định các cơ hội phát triển của họ. Ví dụ: cung cấp các đề xuất phát triển và học tập thêm kiến thức với các khóa học và gợi ý người cố vấn, dựa trên các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên và thông tin từ hồ sơ của nhân viên.

Cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển nhanh chóng và phần mềm AI tạo sinh full stack từ NVIDIA

Trong nghiên cứu và phát triển AI tạo sinh của mình, ServiceNow đang sử dụng các dịch vụ đám mây của NVIDIA AI Foundations và nền tảng phần mềm NVIDIA AI Enterprise, bao gồm framework NVIDIA NeMo.

Việc bao gồm NeMo là các công cụ truy xuất kiến thức và điều chỉnh kịp thời, tinh chỉnh có giám sát để giúp các nhà phát triển xây dựng, tùy chỉnh và triển khai các mô hình ngôn ngữ cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp. Phần mềm NeMo Guardrails cũng bao gồm và cho phép các nhà phát triển dễ dàng thêm các chủ đề, các tính năng an toàn và bảo mật cho chatbot AI.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan