Cellphones

Vào ngày 25/3 tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt, tại đây theo các tin đồn thì Apple sẽ ra mắt các dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ phát video trực truyến. Ngày ra mắt đã gần kề, và có lẽ Apple đang gấp rút hoàn thành các thỏa thuận với đối tác để kịp ngày ra mắt.

Tại sự kiện vào ngày 25/3 sắp tới, Apple được cho là sẽ tập trung vào các dịch vụ, phần mềm và có thể là cả AirPods thế hệ 2. Nhưng có vẻ quan trọng nhất trong số đó không phải là AirPods 2, mà sẽ dịch vụ video trực tuyến, tương tự như Netflix và Amazon Prime. Dịch vụ mới dự kiến sẽ không chỉ có các chương trình truyền hình và các bộ phim phổ biến, mà còn có cả cả nội dung gốc do Apple sản xuất. Tuy nhiên có lẽ sẽ phải mất vài tháng để sản xuất nên những tháng đầu phát hành dịch vụ này có lẽ hầu hết sẽ là từ các đối tác.

Tuy nhiên, theo một báo cáo của trang Bloomberg thì hiện Apple vẫn chưa ký kết thành, vẫn đang đàm phán với những cái tên lớn trong ngành giải trí và các studio. Apple có lẽ sẽ phải chạy đua gấp rút, vì ngày diễn ra sự kiện sắp đến gần và những người được ủy quyền đàm phán sẽ phải nhanh chóng kết thúc trong cuối tuần này.

Tạm gác lại một bên, một số cái tên lớn trong ngành giải trí mà Apple sẵn sàng hợp tác bao gồm AT&T (HBO), CBS và Starz. Khi chương trình phát trực tuyến phát ngày càng trở nên phổ biến, thì việc sở hữu các dịch vụ của riêng các công ty sẽ giúp doanh thu tăng rất nhiều. Nhưng nếu thị trường trở nên quá phân mảnh và mỗi studio giữ nội dung của riêng mình, tất cả các công ty và studio sẽ mất doanh thu vì khách hàng sẽ từ chối trả tiền cho nhiều đăng ký khác nhau. Nếu Apple đủ sức duy trì và lớn mạnh, nhiều cái tên khác sẽ tham gia và tất nhiên Apple chắc chắn sẽ tăng doanh thu lên rất nhiều.