Trang chủ Công nghệ Apple So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 1: Nhiều thay đổi và...

So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 1: Nhiều thay đổi và phát triển, nhưng vẫn có thứ trường tồn và làm nên thương hiệu “iPhone”

-

Đã có nhiều bài so sánh iPhone 11 Pro với các đối thủ như Pixel 4, Galaxy Note 10 và thậm chí là cả so sánh với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng MKBHD mới đây đã có một video thú vị so sánh iPhone 11 Pro với chiếc iPhone 1, chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Có thể nói Apple là một trong số ít những hãng di động đem đến nâng cấp từng năm không quá nhiều, song ấy vậy mà nhiều người rất yêu mến iPhone. Đơn giản nếu bạn là một người nâng cấp smartphone sau hơn ba năm, bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể từ iPhone. Nhưng nếu ngược lại chắc chắn bạn sẽ không mấy thích thú, vì Apple định hướng nâng cấp iPhone từng chút một mỗi năm. MKBHD đã có một video so sánh iPhone 11 Pro mới nhất với chiếc iPhone 1, chiếc iPhone đầu tiên của Apple.

Thay đổi đầu tiên chính là kích thước của iPhone, vào năm 2007 thì chiếc iPhone đầu tiên rất nhỏ, nhỏ đến mỗi mà khi cầm lại nó chúng ta suýt chút nữa quên rằng đó từng là chuẩn mực kích cỡ một thời. iPhone đầu tiên rất dày và nặng tay, khi cầm khá khó chịu so với iPhone 11 Pro ngày hôm nay nhưng nó vấn khá nhỏ gọn.

Màn hình cũng đã có sự cách mạng lớn trong công nghệ khi từ iPhone 1 với màn hình 3.5-inch 320 x 480 pixel và phát triển thành màn hình lớn 5.3-inch với độ phân giải sắc nét 1125 x 2436 pixel và màu sắc tươi tắn hơn. Nhưng đáng ngạc nhiên là iPhone 1 vẫn cho độ sáng màn hình tốt.

Màn hình của iPhone chính là màn hình mang tính cách mạng cho điện thoại vào năm 2007, khi đó màn hình cảm ứng mới chỉ là cảm ứng đơn điểm đơn giản và sử dụng hầu hết với một chiếc bút. Nhưng Tim Cook khi đó đã “oẹ” vào chiếc bút này và giới thiệu iPhone đầu tiên với cảm ứng đa điểm, phản hồi nhanh, tốt và đã mở ra kỉ nguyên màn hình cảm ứng tuyệt vời như các smartphone hiện tại.

Khá hay ho là các iPhone mới đã sử dụng các đường viền nhỏ cao su để có thể truyền tải sóng tốt hơn thay vì qua kim loại của khung và vỏ iPhone, nhưng iPhone 1 lại trang bị hẳn một phần mặt lưng cao su luôn. Có thể thấy dù khá xấu xí, nhưng nó cũng rất nổi bật vào năm 2007.

Tất nhiên không thể không kể đến hai thứ đặc trưng của iPhone 1 là cổng kết nối 30 chân ở cạnh dưới và cổng tai nghe 3.5mm. Đây là hai bước tiến lớn của Apple khi việc loại bỏ cổng 30 chân khá to để thay bằng Lightning nhỏ gọn cho các iPhone mới, và đồng thời cũng bỏ luôn khe cắm tai nghe để chuyển thành tai nghe qua cổng Lightning và tai nghe không dây.

Và nếu nói đặc trưng, không thể không kể đến nút gạt chuyển đổi chế độ của iPhone. Đây là thứ ở lại với iPhone lâu nhất từ trước đến nay.

Cuối cùng, dù thời điểm 2007 không có quá nhiều chú ý tới phần cứng bên trong máy, nhưng dù sao iPhone khi đó cũng có một phần cứng rất gì và này nọ. Viên pin của iPhone 1 theo MKBHD trải nghiệm là 3 tiếng đồng hồ.

Bạn có thể xem đầy đủ video tại đây:

Source9to5mac

Tin gần đây

Các vụ tấn công có chủ đích (APT) trong năm 2021:...

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky chia sẻ tầm nhìn về các cuộc tấn công có chủ đích (Advanced Persistent Threats - APT) trong...