Vài tuần trước, do không thể đạt được những thỏa thuận mong muốn trong hợp đồng mà hai nhà Disney và Sony đã ngừng hợp tác. Sony rút lại toàn bộ hình ảnh Người Nhện của mình, khiến cho mọi dự án phim sắp tới về anh, hoặc có mặt anh trên màn ảnh đều gặp vấn đề. Nhưng dù cho nghe có diễn biến lần này là rất xấu, nhưng với sự ngừng hợp tác lần này có lẽ sẽ đem đến những bộ phim Người Nhện mới trong tương lai trở nên tuyệt vời hơn khi thoát khỏi MCU và Avengers.

Dành cho những ai chưa biết, vào hôm qua cả hai nhà Disney và Sony đã có những bất đồng trong hợp đồng hình ảnh Người Nhện khi Disney muốn nâng phân chia lợi nhuận lên 50/50 thay vì hưởng 5% doanh thu ngày công chiếu đầu và toàn bộ tiền bán được các vật phẩm. Việc này đã dẫn đến một kết cục rất buồn là Sony không đồng ý, rút sạch toàn bộ hình ảnh Người Nhện và lúc này, Người Nhện sẽ chính thức không còn xuất hiện trong vũ trụ MCU hay gần các Avengers nữa. Việc này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các giai đoạn trong vũ trụ MCU hay với Avengers khi Marvel trước đó đã tung nhiều kế hoạch sắp tới cho năm sau và năm sau nữa.

Nhưng đầu tiên và trên hết, chắc chắn Sony sẽ không hồi sinh chú Ben “lần thứ tư” nữa vì sẽ không reboot lại Người Nhện. Lý do đầu tiên chính là khi còn hợp tác, các dự án về Người Nhện đều do Tom Holland góp mặt trong tương lai đều vẫn sẽ giữ khi Sony thu về. Nhưng khác biệt lần này là sẽ không còn Kevin Feige lẫn Marvel Studios sản xuất nữa. Việc này cũng khiến cho Người Nhện của chúng ta sẽ không còn xuất hiện trong bất kì phim nào của MCU trong tương lai gần (nếu thỏa thuận được thì sẽ xuất hiện lại). Mặc dù vậy, nếu xem xét kĩ càng thì thực tế việc này không ảnh hưởng gì quá nhiều đến với cả Disney-Marvel và Sony.

Trước hết, trước khi Người Nhện có mặt tại MCU trong các phim Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và mới đây nhất là Avengers: Endgame thì vũ trụ của MCU mà không dính líu tới Người Nhện đều rất phong phú. Nói cách khác và thẳng thắn thì thiếu đi Người Nhện sẽ chẳng sao cả, chỉ là nhiều dự án hoặc kế hoạch sẽ phải thay đổi lại và có thể sẽ phải ra mắt mạch truyện khác.

Đối với Sony, nghe cũng có vẻ khó khăn nhưng với việc Tony Stark và Steve Rogers đã không còn nữa. Các mối liên kết của Người Nhện với họ và các Avengers sẽ không còn nữa vì Người Nhện chỉ thân thiết với hai người họ và họ là cấu nối của nhân vật này với các Avengers. Bằng cách này, Sony có thể từ đó xây dựng một mạch phim khác sau Far From Home nơi mà Tom Holland có thể xoay quanh cuộc sống xung quanh của mình. Cuộc sống này sẽ chỉ nói về học đường, con đường đại học và chật vật trước cuộc sống trưởng thành, các mối quan hệ bạn bè của Người Nhện mà trước đó các phần phim trước của hai đạo diễn Sam Raimi và Marc Webb đã rất thành công. Việc Tony đã mất, Peter còn chưa đủ trưởng thành để tiếp nhận các di sản mà vị anh hùng quan trọng nhất của Trái Đất để lại có thể sẽ khiến Nick Fury rút lại các di sản của Tony trao lại cho Avengers và Banner-Hulk, người thông minh nhất hiện tại trong Avengers sau em gái của T’Challa. Chưa cả kể đến ở cuối Far From Home, Peter đã bị lộ mặt và bị vu khống, thế nên càng có lý do để Người Nhện của chúng ta rời khỏi Avengers và ở ẩn hơn.

Lúc này, Peter có thể trở lại với bạn bè của mình là cộng sự Ned, người yêu bé nhỏ MJ và người dì nóng bỏng Aunt May của mình. Mất mát lớn nhất chắc có lẽ sẽ là sự vắng bóng của những Avengers hay những gì liên quan tới MCU sắp tới, kể cả ông chú “hờ” vui vẻ Happy. Tất nhiên đây là những mất mát có thể chấp nhận được đối với một số fan của Người Nhện khi nhiều bình luận và đánh giá trước đó cho rằng kể từ khi gia nhận Avengers thì dù có hào hứng, họ có cảm giác mất chất Người Nhện trước đó họ từng yêu quý mà chỉ còn là “Nhện Sắt” Iron Spider-man.

Ảnh vui

Tất nhiên sau cùng, cũng ta cũng đành chỉ mong chờ cả hai nhà có thể đạt được thỏa thuận mà để cho Người Nhện Xa Nhà của chúng ta có Nhà để về. Bằng cách nào đi chăng nữa, việc chia tay lần này có thể sẽ đem đến một tương lai tích cực hơn cho Người Nhện thật sự và thoát khỏi cái bóng của Iron Man, hoặc cũng có thể sẽ làm nó tệ hơn nếu Sony không đầu tư tốt vào cốt truyện và mạch phim như các phiên bản Người Nhện trước.