Một tin buồn cho cả những người hâm mộ của Spider-Man và Avengers khi mới đây, Disney và Sony đã không thể đạt được thỏa thuận mong muốn và Người Nhện có thể sẽ phải rời khỏi MCU trong tương lai.

Được biết, sau vài tuần công chiếu thì Spider-Man: Far From Home đã trở thành phim có doanh thu cao nhất của Sony. Theo như thỏa thuận ban đầu, Sony sẽ bỏ ra 100% kinh phí và tất cả doanh thu thu về sẽ thuộc Sony, còn Disney sẽ hưởng 5% trong ngày công chiếu cùng doanh thu từ các sản phẩm đi kèm. Nhưng sau đó, Disney đã thỏa luận lại rằng cả hai sẽ chịu 50/50 kinh phí rồi doanh thu thu về cũng sẽ được 50/50.

Mr. Stark… I don’t feel so good…

Dễ hiểu hơn, nếu những phim mà chỉ có mỗi Người Nhện như Home Coming hay Far From Home thì Sony sẽ ăn trọn tiền và những phim có mặt Người Nhện trong nhóm Avengers hoặc có mặt các nhân vật khác thuộc MCU thì Sony không bắt chia doanh thu. Sony vẫn là hãng sở hữu 100% bản quyền Người Nhện nên đúng ra các phim của nhân vật khác nhưng có sự góp mặt của Người Nhện trong phim đều sẽ phải chia doanh thu, nhưng Sony nhân nhượng và không làm như vậy. Ấy vậy mà Disney cảm thấy không đủ và muốn chia 50/50 doanh thu thu về, còn Sony vẫn muốn giữ hợp đồng cũ và từ đây cả hai nhà đều không thể đạt được thỏa thuận.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, dù bất đồng nhưng vẫn có thể đạt được thỏa thuận cả hai nhà Sony và Disney, nhưng hiện tại không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra. Nhưng cũng có nguồn xác nhận rằng cả hai đã không đạt được thỏa thuận nào cả và chính thức Người Nhện bị trở nên vô gia cư sau khi du lịch khắp nơi trong Far From Home. Nhưng cũng có thể Người Nhện của chúng ta vẫn sẽ góp mặt trong MCU nhưng với một danh nghĩa khác, như “Khỉ Đêm” – Night Monkey chẳng hạn.