Trang chủTin tứcRò rỉ thiết kế iPhone 8 với camera kép thẳng cùng TouchID...

Rò rỉ thiết kế iPhone 8 với camera kép thẳng cùng TouchID mặt lưng

Hôm nay trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) vừa rò rỉ ảnh được cho là thiết kế mới của iPhone 8, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple.

Người dùng trên trang mạng Weibo đã chia sẻ ảnh bản vẽ thiết kế chiếc iPhone 5.8 inch của Apple với màn hình OLED, được đặt tên là iPhone 8 hoặc iPhone X. Ảnh này được chụp lại màn hình máy tính đang hoạt động nên cũng chưa xác thực được độ tin cậy của bức ảnh.

iphone 8

Ảnh chụp man hình về bản vẽ iPhone 8

Bản vẽ cho thấy chiếc iPhone có màn hình lớn chiếm gần như toàn bộ mặt trước giống như tin đồn, trong khi nhiều nguồn tin khác cho rằng màn hình sẽ được làm cong hai cạnh bên, nhưng bản vẽ này chỉ thấy viền màn hình hai bên rất mỏng. Ở mặt sau, bản vẽ thiể hiện hệ thống camera kép thẳng đứng cùng sự xuất hiện của Touch ID, khớp với các giả thiết về việc iPhone 8 sẽ không có nút Home ở mặt trước.

iphone 8 concept

Ảnh dựng dựa vào tin đồn

Cũng có nhiều tin đồn nói rằng Apple tích hợp Touch ID vào màn hình cảm ứng của iPhone 8 (mặt trước), tuy vậy chuyên gia phân tích Timothy Arcuri cho biết Apple đang gặp trục trặc với vấn đề tích hợp dưới màn hình cảm ứng, do đó nhiều khả năng Touch ID ở phía sau là một giải pháp hợp lý.

Cũng theo bản vẽ, iPhone 8 có kích cỡ 149.5 x 72.5 x 8.6mm. So với iPhone 7 (màn 4.7 inch) có kích thước 138.3 x 67.1 x 7.1mm, iPhone 8 sẽ lớn hơn một chút. Phần vỏ được dự đoán là mặt kính kết hợp khung bằng thép không gỉ. Nếu chính xác, độ dày iPhone 8 sẽ gần bằng chiếc iPhone 4 cũng có một thiết kế mặt kính và khung bằng thép không gỉ.

Sử dụng định lý Pythagor, iPhone 8 có đường chéo mặt trước khoảng 6.5 inch so với 6 inch ở iPhone 7 và 6.9 inch cho iPhone 7 Plus. Như vậy, iPhone 8 tuy nhỏ hơn iPhone 7 Plus nhưng có màn hình lớn hơn.

Các cạnh của iPhone 8 bao gồm các nút tăng giảm âm lượng, nút tắt tiếng, nút nguồn, khay SIM, cổng Lightning và rất có thể được trang bị 2 dải loa. Jack cắm tai nghe 3.5mm cũng bị loại bỏ giống như iPhone 7.

Từ ảnh này, nhiều người phỏng đoán chiếc iPhone này đang ở giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật, nhiều khả năng đây là nguyên mẫu iPhone mà Apple đang thử nghiệm. Theo kế hoạch, Apple sẽ tung ra mẫu iPhone mới vào cuối năm nay.

iphone-8-concept

Trước đó, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã từng rò rỉ nhiều tin đồn liên quan đến Apple trong quá khứ, nhưng thường là những rò rỉ khi chuẩn bị ra mắt thị trường. Những hình ảnh rò rỉ này của chiếc iPhone 8 rất có thể sẽ khác so với khi ra mắt.

Cũng trong khoảng thời gian này ba năm trước, một bản vẽ thiết kế tương tự và một vài bức ảnh thật của một thiết bị được cho là iPhone 6 xuất hiện bên trong nhà máy Foxconn, do đó bức ảnh rò rỉ này có có thể đáng tin cậy.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan